Báo Công lý
Thứ Hai, 25/5/2020

Làm ồn trong giờ nghỉ, nam thanh niên bị đâm chết

25/5/2015 07:00 UTC+7
(Công lý) - Mâu thuẫn từ việc làm ồn trong giờ nghỉ, mặc dù đã về phòng nhưng Võ Hồng Tuấn vẫn hậm hực nên mang dao sang gây sự và đâm chết anh Phan Đình Lý.

Chiều ngày 24/5, trao đổi với PV, ông Trịnh Đình Chiến - Trưởng công an xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết: “Một nam thanh niên là công nhân làm việc tại công trường Formosa thuộc huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trong lúc xô xát đã bị đâm tử vong, thi thể nạn nhân vừa được đưa về quê chuẩn bị mai táng".

Trước đó, ngày 22/5, tại công trường dự án Formosa (Huyện Kỳ Anh- Hà Tĩnh), khi đang trong giờ nghỉ, do phòng bên ồn ào nên những công nhân ở phòng bên cạnh liền sang nhắc nhở rồi xảy ra mâu thuẫn.

Làm ồn trong giờ nghỉ, nam thanh niên bị đâm chết

Gia đình nạn nhân đang tiến hành mai táng nạn nhân theo phong tục địa phương

Sự việc sau đó được các công nhân khác hòa giải, mọi người đều trở về phòng của mình để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, khi về phòng, Võ Hồng Tuấn (SN 1992, trú xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà) vẫn bực bội về chuyện vừa xảy ra.

Đến khoảng 3h sáng ngày 23/5, Tuấn đã mang dao sang phòng bên để gây sự. Anh Phan Đình Lý (SN 1990, trú tại, thôn Hồng Thịnh, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà) đã ra nói chuyện rồi nảy sinh cãi cọ, xô xát. Trong lúc xô xát Tuấn đã dùng dao đâm Lý một nhát khiến anh này tử vong ngay sau đó.

Anh Phan Đình Nhơn (SN 1987) anh trai nạn nhân Lý cho biết: “Đang ở Gia Lai nghe điện của người nhà báo tin, em Lý bị đâm chết, tôi vội vàng bắt xe về. Khi về đến nhà thì thi thể Lý đã được chuyển về nhà chuẩn bị mai táng. Lý là em thứ 5 trong gia đình, anh chị em tôi đã lập gia đình hết, nó là trụ cột trong gia đình nuôi mẹ già bệnh tật và chị đau yếu”.

Được biết gia đình nạn nhân Lý rất khó khăn, người mẹ già đau ốm thường xuyên, người chị cũng không được bình thường về tâm lý. Ngôi nhà gia đình anh Lý đang ở là nhà tình thương, được bà con xóm làng giúp đỡ xây cất. Anh Lý là lao động chính trong nhà, mọi việc lớn nhỏ đều do anh Lý lo.

Vụ việc đã được phía Công an huyện Kỳ Anh chuyển hồ sơ lên Phòng Hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh để tiếp tục điều tra làm rõ.

Thành Văn - Nam Hà
Bạn đang đọc bài viết Làm ồn trong giờ nghỉ, nam thanh niên bị đâm chết tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật