Báo Công lý
Thứ Tư, 21/10/2020

Khởi tố vụ "nẹt pô, bốc đầu xe" tại hồ Hoàn Kiếm

11/4/2020 16:18 UTC+7
(Công lý) - Liên quan tới vụ “nẹt pô”, bốc đầu xe” tại hồ Hoàn Kiếm, ngày 11/4, Công an quận Hoàn Kiếm đã quyết định khởi tố vụ án hình sự Gây rối trật tự công cộng để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, Công an quận Hoàn Kiếm cũng ra quyết định tạm giữ 15 đối tượng về tội Gây rối trật tự công cộng.

Như đã đưa tin, trong 2 đêm 8/4 và 9/4, trên địa bàn xung quanh hồ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm một số đối tượng có hành vi tụ tập, cổ vũ, điều khiển xe máy, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, nẹt pô, bốc đầu xe, phóng nhanh gây mất an ninh trật tự.

Khởi tố vụ "nẹt pô, bốc đầu xe" tại hồ Hoàn Kiếm

Vụ việc không chỉ vi phạm Luật An toàn giao thông mà còn vi phạm Chỉ thị của Thủ tướng về cách ly xã hội. Ngay sau sự việc xảy ra, Công an quận Hoàn Kiếm đã bố trí lực lượng, phối hợp với các đơn vị khác của Công an TP Hà Nội triển khai đội hình ngăn chặn, truy bắt các đối tượng có biểu hiện tụ tập điều khiển xe máy gây rối trật tự công cộng.

Ngày 9/4, một số đối tượng trong nhóm trên đã công an bắt giữ. Được biết các đối tượng đều rất trẻ tuổi, đáng nói có đối tượng đã từng bị xử lý hành chính về hành vi tương tự.

Trong một diễn biến khác có liên quan, chiều ngày 9/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có văn bản hỏa tốc yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm theo quy định.

Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục điều tra, truy xét làm rõ các đối tượng khác có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Phong Vân
Bạn đang đọc bài viết Khởi tố vụ "nẹt pô, bốc đầu xe" tại hồ Hoàn Kiếm tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật