Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Khởi tố đối tượng dọa bắn chủ quán không phục vụ vì Covid-19

15/8/2020 19:22 UTC+7
(Công lý) - Đang trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, đối tượng Sơn đến quán nhậu yêu cầu phục vụ nhưng chủ quán từ chối. Sau đó, Sơn cầm súng cồn tự chế đến truy sát gia đình chủ quán nhậu.

Sáng ngày 15/8, Thượng tá Võ Duy Tuấn - Phó giám đốc Công an tỉnh Phú Yên cho biết vừa khởi tố bị can Nguyễn Bảo Sơn (SN 1981, trú tại phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu) về tội Đe dọa giết người theo quy định tại Khoản 1 Điều 133 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo hồ sơ vụ án, vào chiều ngày 9/4, Sơn đến quán nhậu Văn Đông (khu phố Long Bình, phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu) do anh Huỳnh Đình Văn làm chủ. Sơn yêu cầu phục vụ ăn và uống bia.

Do đang thực hiện cách ly xã hội nhằm phòng, chống dịch Covid-19, chủ quán Văn Đông từ chối mở cửa phục vụ theo yêu cầu của Sơn. Lúc này, Sơn đang trong tình trạng đã có men rượu, liên tục buông lời miệt thị và dùng tay đánh anh Văn.

Khởi tố đối tượng dọa bắn chủ quán không phục vụ vì Covid-19

Khẩu súng cồn tự chế do đối tượng Sơn gây án.

Sau đó, Sơn gọi điện thoại cho Công an phường Xuân Phú yêu cầu xử lý hành vi bán quán nhậu của anh Văn trong thời gian cách ly xã hội. Khi Công an có mặt, Sơn vẫn thực hiện hành vi gây rối và mất an ninh trật tự và bị cơ quan Công an yêu cầu Sơn về nhà. Thế nhưng, Sơn không chấp hành, tiếp tục gây rối và đe dọa sẽ dùng súng bắn anh Văn.

Một lát sau, Sơn và Công an rời khỏi hiện trường. Về nhà Sơn cầm theo khẩu súng cồn tự chế, tiếp tục đến quán nhậu Văn Đông gây rối, làm hư hỏng bảng hiệu, dùng súng tấn công người nhà của anh Văn. Sơn bắn phát ra tiếng nổ nhưng không gây thương tích.

Người thân anh Văn chạy vào nhà lấy dầm chèo đánh vào tay Sơn, làm rớt súng của Sơn và rượt đuổi Sơn chạy ra ngoài đường.

Qua giám định hung khí, cơ quan điều tra xác định loại súng mà Sơn sử dụng là vũ khí có tính năng, tác dụng tương tự như súng săn, bắn được bình thường, tầm bắn 5m, khi trúng vào người có thể gây sát thương.

Dương Vương
Bạn đang đọc bài viết Khởi tố đối tượng dọa bắn chủ quán không phục vụ vì Covid-19 tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật