Báo Công lý
Thứ Ba, 22/9/2020

Khởi tố các đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

28/7/2020 14:45 UTC+7
(Công lý) - Công an tỉnh Lào Cai vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với 3 đối tượng có hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép".

Trước đó, khoảng 0h 35' ngày 02/07/2020, trong quá trình tuần tra, Công an thành phố Lào Cai phát hiện 1 xe ô tô nhãn hiệu Daewoo Lacetti BKS 20A - 010.10 dừng đỗ tại khu vực biên giới ở Khu công nghiệp Kim Thành (thành phố Lào Cai).

Tổ công tác đã kiểm tra, phát hiện trên xe có 5 người gồm 1 người Việt Nam là lái xe và 4 người Trung Quốc.

Qua điều tra ban đầu 4 đối tượng Quốc tịch Trung Quốc khai nhận đã nhập cảnh trái phép qua khu vực lối mòn xã Bản Vược, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng đã bắt giữ 3 đối tượng tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép qua biên giới gồm: Phạm Văn Phong (SN 1988), Nguyễn Văn Hữu (SN 1988) cùng trú tại xã Bản Vược, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai và Nguyễn Ngọc Khánh (SN 2000) trú tại xã Cát Nê, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Khởi tố các đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

1 trong 3 đối tượng bị khởi tố

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sáng 27/7, Công an thành phố Lào Cai đã phối hợp với các đơn vị liên quan bắt giữ 10 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn.

Các đối tượng này di chuyển trên 2 ô tô hiệu Toyota Innova do 4 đối tượng người Việt Nam được thuê điều khiển.

Công an thành phố Lào Cai đã đưa tất cả các đối tượng về trụ sở Công an để tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền. 

Minh Uyên
Bạn đang đọc bài viết Khởi tố các đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • vtly30@gmail.com
    Những kẻ vì lợi ích cá nhân mà bất chấp luật pháp, gây nguy hại cho xã hội và cộng đồng như thế nên bỏ tù và phạt tiền thât nặng để răn đe những kẻ đang manh nha đưa người TQ nhập cảnh trái phép.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật