Báo Công lý
Thứ Tư, 26/2/2020

“Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007” lừa đảo chiếm đoạt tài sản

19/3/2015 22:28 UTC+7
(Công lý) - Công an TP.Hồ Chí Minh vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bà Trương Hồ Phương Nga (SN 1987). Bà Trương Hồ Phương Nga được biết đến là người đoạt danh hiệu Hoa hậu người Việt tại Liên bang Nga năm 2007.

“Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007” lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Trương Hồ Phương Nga - Hoa hậu người Việt tại Liên bang Nga năm 2007 (Ảnh: Internet)

Bà Nga bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng để điều tra, xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Việc bắt giữ bà Nga được Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hồ Chí Minh tiến hành trưa nay 19/3 tại căn hộ của bà này ở quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin ban đầu cho biết, trong thời gian sinh sống ở Việt Nam nhiều năm trước, Trương Hồ Phương Nga có quen biết tình cảm với doanh nhân H, ngụ quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Bà Nga nói với ông H là với “vai trò” hoa hậu, bà có những mối quan hệ có thể mua nhà giá rẻ nên rủ ông H. mua nhà nhằm bán lại kiếm lời. Do tin lời bà Nga, ông H đã đưa cho bà Nga số tiền 5,6 tỷ đồng để mua một căn nhà ở quận 5. 

Tuy nhiên, sau đó, bà Nga nói rằng việc mua căn nhà trên không thành và tiếp tục “dụ” ông H đưa tiền thêm để mua nhà lớn hơn. Ông H vẫn tin tưởng bà Nga và tiếp tục đưa thêm tiền cho bà này. Tổng cộng, ông H. đã đưa hơn 16 tỷ đồng cho bà Nga. Lấy tiền xong, bà Nga tránh mặt ông H. Thấy có dấu hiệu bị lừa, ông H đã tố cáo đến cơ quan Công an. Sau một thời gian điều tra xác minh, đến nay cơ quan Công an đã thi hành lệnh bắt bà Nga.

Được biết, sau khi đăng quang danh hiệu “Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007”, về Việt Nam, bà Trương Hồ Phương Nga khá nổi tiếng với vai trò MC và tham gia một số bộ phim trong nước.

Thành Chung
Bạn đang đọc bài viết “Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007” lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật