Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Hàng chục con bạc bị bắt khi đang say sưa sát phạt

14/5/2020 20:01 UTC+7
(Công lý) - Ngày 14/5, thông tin từ Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa triệt xóa một tụ điểm đánh bạc qui mô lớn, bắt giữ 28 đối tượng.

Theo tài liệu điều tra, Công an huyện Nghi Lộc phát hiện thời gian đầu tháng 5/2020 trên địa bàn huyện Nghi Lộc và các huyện giáp ranh xuất hiện một đường dây đánh bạc chuyên nghiệp tập trung rất nhiều đối tượng đánh bạc trong và ngoài tỉnh Nghệ An cũng như các đối tượng cộm cán, có tiền án, tiền sự trên địa bàn.

Để che đậy và qua mặt lực lượng chức năng, các đối tượng thường xuyên thay đổi địa bàn, địa điểm tại các huyện, thành, thị như Nghi Lộc, Diễn Châu, thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò và sang cả địa bàn tỉnh Hà Tĩnh để đánh bạc.

Ngoài việc lựa chọn những địa điểm các nhà cao tầng kiên cố, kín cổng, cao tường để tổ chức đánh bạc. Tinh vi hơn, nhóm đối tượng này không tự đến địa điểm đánh bạc mà được xe ô tô đưa đến nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng công an. Tại mỗi sới bạc đều có người cảnh giới và người thu tiền hồ.

Hàng chục con bạc bị bắt khi đang say sưa sát phạt

Các đối tượng bị bắt giữ khi đang say sưa đánh bạc.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định đối tượng cầm đầu đường dây này là Phạm Văn Thông hay còn gọi “Thông Trung” (SN 1981, trú tại, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc). Thông là đối tượng hình sự cộm cán, vừa ra tù về tội cưỡng đoạt tài sản.

Sau khi nắm bắt tình hình, khoảng  23h50’ ngày 8/5, hàng chục cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Nghi Lộc cùng các đơn vị phối hợp đã ập vào ngôi nhà 2 tầng của đối tượng Nguyễn Văn Quốc (SN 1994, trú tại xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc). Tại đây đang có hàng chục đối tượng say sưa sát phạt nhau bằng hình thức xóc đĩa.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ tang vật gồm 155.990.000 đồng trên chiếu bạc; 4 bộ bát đĩa và 8 con vị; 33 điện thoại di động; 1 xe ô tô 16 chỗ để chở các đối tượng đến vị trí đánh bạc. Lực lượng chức năng cũng đã tạm giữ các vật chứng khác phục vụ cho việc đánh bạc, tiền và tài sản khác tổng cộng trên 500 triệu đồng.

Bước đầu, cơ quan điều tra đã làm rõ và ra quyết định tạm giữ hình sự 28 đối tượng liên quan đến hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc và gá bạc (trong đó có 16 đối tượng trú tại huyện Nghi Lộc, 8 đối tượng ở TX. Cửa Lò, 2 đối tượng ở huyện Diễn Châu, 1 đối tượng ở huyện Nghĩa Đàn và 1 đối tượng ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Hiện, Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Phan Hiền
Bạn đang đọc bài viết Hàng chục con bạc bị bắt khi đang say sưa sát phạt tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật