Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Hai phóng viên Tạp chí Tài chính doanh nghiệp bị bắt liên quan tới cưỡng đoạt tài sản

20/7/2020 16:03 UTC+7
(Công lý) - Chiều 20/7, tại cuộc Họp báo về tình hình kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm 2020, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa Trần Phú Hà đã thông tin về vụ cưỡng đoạt tài sản ở thị xã Nghi Sơn.

“Vụ việc cưỡng đoạt tài sản tại thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) thu hút sự quan tâm của dư luận, khá phức tạp. Đến nay cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 6 bị can, trong đó có 2 phóng viên Tạp chí Tài chính doanh nghiệp là Phạm Văn Ân (SN 1988), trú tại phường Long Anh, TP Thanh Hóa và Lê Văn Tài (SN 1985) trú tại đường Nguyễn Tĩnh, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa. 2 phóng viên này bị tạm giam để làm rõ hành vi đồng phạm về tội cưỡng đoạt tài sản.”

Hai phóng viên Tạp chí Tài chính doanh nghiệp bị bắt liên quan tới cưỡng đoạt tài sản

Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa Trần Phú Hà thông tin về vụ việc

Như đã đưa tin trước đó, ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã báo cáo tổ chức, Công an khi bị nhóm đối tượng tiếp cận quay clip, gửi thư tới nhà riêng để tống tiền 5 tỷ đồng.

Một nhóm đối tượng tiếp cận ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn trong vai là doanh nghiệp. Những người này đặt vấn đề xin dự án trên địa bàn và nhờ ông Tùng giúp đỡ, sau đó đưa tiền rồi quay clip.

Sau khi có clip trong tay, các đối tượng trên đã bắn thông tin yêu cầu ông Tùng phải chi 5 tỉ đồng để đổi lấy "im lặng". Nếu không sẽ phát tán clip nhằm hạ gục danh dự, uy tín, sự nghiệp. Các đối tượng yêu cầu ông Tùng không được báo công an. Nhóm đối tượng còn đe dọa sẽ “điều” một số phóng viên đến để làm việc về vụ clip nhận tiền này.

Hai phóng viên Tạp chí Tài chính doanh nghiệp bị bắt liên quan tới cưỡng đoạt tài sản

Thư tống tiền gửi vào về nhà ông Tùng

Ông Hồ Đình Tùng đã báo cáo lãnh đạo thị xã Nghi Sơn, làm đơn tố giác đến Công an tỉnh Thanh Hóa. Theo lời ông Tùng có người đã đến nhà để lại 1 lạng cao và phong bì thư. Bên ngoài ghi Công ty TNHH cơ khí xây dựng và DVTM Trang Phong (khu B, lô 62, khu công nghiệp Tây Bắc Ga, TP.Thanh Hóa), bên trong có 1 bức thư được đánh máy sẵn với nội dung đe dọa, tống tiền ông Tùng.

Hai phóng viên Tạp chí Tài chính doanh nghiệp bị bắt liên quan tới cưỡng đoạt tài sản

UBND thị xã Nghi Sơn nơi ông Tùng giữ chức Phó Chủ tịch UBND 

Ông Tùng đã cung cấp các bằng chứng, tài liệu liên quan cho cơ quan điều tra. Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam các đối tượng để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Các đối tượng bị bắt tạm giữ gồm: Lê Xuân Hoàng (SN 1978); Lê Trần Tiến Đạt (SN 1988); Lê Trần Sính (SN 1974) đều trú tại thôn Nam Đoan Vỹ, xã Hoằng Thịnh, Hoằng Hoá, Thanh Hoá) và Nguyễn Quốc Hưng (SN 1979, ngụ P Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội).

Hiện vụ án tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Thanh Phương
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật