Báo Công lý
Chủ nhật, 31/5/2020

Giả làm nhân viên y tế lừa tiêm vắc xin phòng bệnh

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
16/3/2020 18:25 UTC+7
(Công lý) - Ngày 15/3, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) đã bắt khẩn cấp và khám xét tại nhà Tiêu Thị Tuyết Sương (46 tuổi, ở xã Phước Hiệp, H.Tuy Phước, Bình Định) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại nhà Sương, cơ quan công an thu nhiều vỏ thuốc được bơm nước cất, kháng sinh để giả các loại vắc xin: tiêm phòng cho trẻ, ngừa ung thư, ngừa đột quỵ và ngừa cả… dịch Covid-19.

Tại cơ quan công an, Sương khai mới học hết lớp 9, có thời gian giúp việc cho một phòng khám tư. Sương đã mua các dụng cụ gồm bình đá, kim tiêm, nước cất, kháng sinh trộn với nhau rồi bơm vào các vỏ lọ vắc xin để đi tiêm ngừa.

Giả làm nhân viên y tế lừa tiêm vắc xin phòng bệnh

Đối tượng Tiêu Thị Tuyết Sương tại cơ quan điều tra.

Để người dân tin lời, Sương đến tận nhà, giới thiệu là nhân viên y tế dự phòng, tiêm vắc xin cho trẻ em không gây sốt, giá rẻ, khoảng 700.000 đồng/mũi. Sương còn lấy phôi của một phiếu chỉ định tiêm ngừa thật đem photocopy ra thành các phiếu giả, mỗi lần tiêm xong thì phát cho bị hại để có giấy tờ làm tin.

Giả làm nhân viên y tế lừa tiêm vắc xin phòng bệnh

Phiếu chỉ định chủng ngừa giả thu giữ tại nhà bà Sương.

Vì không phải chờ lâu, giá rẻ, lại được đến tận nhà để tiêm nên nhiều người đã bị Sương lừa. Đã có hàng chục người ở TP.Quy Nhơn và huyện Tuy Phước là nạn nhân của Sương. Không chỉ tiêm cho người lớn, nhiều người vì tin lời giới thiệu của người quen mà đã đồng ý để Sương tiêm ngừa cho cả trẻ em.

Hiện Công an TP Quy Nhơn đang kêu gọi ai là bị hại của Sương đến công an khai báo để phục vụ công tác điều tra.

Đức Hồ
Bạn đang đọc bài viết Giả làm nhân viên y tế lừa tiêm vắc xin phòng bệnh tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật