Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Giả danh Công an để vay tiền người dân nhằm chiếm đoạt

15/8/2020 07:02 UTC+7
(Công lý) - Công an huyện Nậm Pồ (Điện Biên) vừa bắt giữ Vì Chấn Hai (SN 1996, trú tại xã Co Tòng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) để làm rõ hành vi giả danh công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 5/2020, Vì Chấn Hai đã mua 1 bộ trang phục Công an từ một người ở Hà Nội, sau đó lên tỉnh Lai Châu tự nhận là cán bộ Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy thuộc Bộ Công an được tăng cường lên tỉnh Lai Châu và Điện Biên thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài ra, đối tượng còn tự nhận là con của một Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La. Tại tỉnh Lai Châu, Hai đã vay mượn tiền của một người với mục đích mở dịch vụ du lịch homestay tại huyện Tam Đường nhưng không trả.

Giả danh Công an để vay tiền người dân nhằm chiếm đoạt

Đối tượng Vì Chấn Hai giả danh Công an với mục đích lừa đảo

Đến khoảng tháng 7/2020, Hai đến huyện Nậm Pồ và hai lần vay mượn tiền của một người dân với mục đích mua đất tại xã Nà Hỳ (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên). Tuy nhiên, qua tiếp xúc, do thấy có nhiều biểu hiện nghi vấn giả danh công an nên người dân đã trình báo Công an huyện Nậm Pồ.

Vào cuộc điều tra, cơ quan Công an đã bắt giữ Hai khi đối tượng đang trú tại một nhà nghỉ ở Trung tâm hành chính huyện.

Tại cơ quan Công an, Hai đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

T.T
Bạn đang đọc bài viết Giả danh Công an để vay tiền người dân nhằm chiếm đoạt tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật