Báo Công lý
Thứ Năm, 28/5/2020

Giả cảnh sát để lừa tình, lừa tiền

18/10/2014 20:33 UTC+7
(Công lý) - Mỗi lần đi gặp bà Lưu, Hùng luôn khoác trên mình bộ quần áo cảnh sát để tạo lòng tin. Quá tin tưởng vào vị công an, bà Lưu đã giao cho gã gần 100 triệu đồng để "chạy việc" cho con trai.

Ngày 18/10, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết vừa bắt giữ Cao Bá Hùng, 31 tuổi (ở xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội), để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, cuối tháng 2/2014, chị Nguyễn Thị Minh Ng. 29 tuổi (ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên), tình cờ gặp lại Hùng - người quen biết đã lâu. Hùng khoe mình đang công tác tại Bộ Công an. Sau một thời gian liên lạc, Hùng ngỏ lời yêu và chị Ng. đồng ý. Sau đó, hai người thuê nhà sống với nhau như vợ chồng.

Quá trình chung sống, Hùng khoe  có khả năng xin việc vào ngành công an. Hùng nói sẽ xin cho chị Ng. vào ngành. Sau đó, gã lên mạng internet liên hệ qua facebook với một người để làm giả quyết định tuyển dụng chị  Ng vào công tác tại Cục kho vận, Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật Bộ Công an. Sau đó, Hùng gửi quyết định giả này vào mail của chị Ng. rồi thuê người làm giả số hiệu CAND mang tên Nguyễn Thị Minh Ng. và kiếm bộ quần Cảnh sát mang về đưa cho chị Ng. nói rằng chị đã được tuyển vào ngành.

Không những vậy, gã còn ra ngân hàng gửi tiền vào tại khoản của chị Ng. ghi là tiền của Cục Kho vận thanh toán tiền lương tháng 9/2014.

Giả cảnh sát để lừa tình, lừa tiền

Cao Bá Hùng tại cơ quan điều tra

Tin tưởng đã được làm cán bộ công an, chị Ng. xin nghỉ việc tại nơi mình làm để chờ tới ngày chính thức đi làm. Thấy chị Ng. được người yêu xin cho vào ngành công an, một đồng nghiệp ở cơ quan cũ của chị này đã nhờ Hùng giúp đỡ, xin việc cho con trai bà Nguyễn Thị Lưu (ở huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên)

Ngày 13/8, Hùng đã hẹn bà Lưu đến quán cà phê ở phường Thành Công, quận Ba Đình, nói chuyện. Tại đây, gã nói giá chạy việc từ 120 triệu đồng đến 150 triệu đồng.

Ngày 15/9, bà Lưu đã đưa cho Hùng hồ sơ xin việc cùng 30 triệu đồng. Tiếp đó, ngày 20/9, Hùng tiếp tục nhận từ bà Lưu 40 triệu đồng cùng với lời hứa, đầu tháng 10/2014 sẽ có tổ công tác đi thẩm tra lý lịch để tuyển dụng con trai bà Lưu vào ngành Công an. Lần nào gặp bà Lưu, Hùng cũng mặc quần áo cảnh sát.

Chờ mãi không thấy tổ công tác về thẩm tra, điện thoại thì Hùng lảng tránh, không nói được thời gian sẽ tuyển con trai vào Công an và bảo nếu bà Lưu không tin tưởng, Hùng sẽ trả lại tiền. Bà Lưu nghi ngờ gã là công an dởm nên đã trình báo tới cơ quan công an.

Khi Hùng bị bắt, chị Ng, mới ngã ngửa người “đầu gối tay ấp” của mình bấy lâu nay là một kẻ lừa đảo, không những vậy gã đã có vợ con.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ.

Đoàn Nga
Bạn đang đọc bài viết Giả cảnh sát để lừa tình, lừa tiền tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật