Báo Công lý
Thứ Năm, 28/5/2020

Dùng dao giải quyết mâu thuẫn tại quán nhậu

20/3/2019 09:57 UTC+7
(Công lý) - Ngày 20/3, Công an thành phố Long Xuyên (An Giang) cho biết vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam hai đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi cố ý gây thương tích.

Hai đối tượng bị khởi tố, bắt giam là Võ Thanh Tiền (23 tuổi, ngụ khóm Mỹ Phú, phường Mỹ Quý, TP Long Xuyên) và Lê Vũ Luận (19 tuổi, ngụ ấp An Bình, xã An Thạnh Trung, Chợ Mới).

Dùng dao giải quyết mâu thuẫn tại quán nhậu

Luận (bên trái) và Tiền tại cơ quan Công an

Theo kết quả điều tra, khoảng 1h30 sáng ngày 16/1, Võ Thanh Tiền và Lê Vũ Luận cùng với nhóm bạn rủ nhau bạn đến quán 39K Thùy Dương, tọa lạc khóm Đông Thịnh 4, phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên để nhậu.

Đến khoảng 3h30 cùng ngày, Tiền đề nghị cả nhóm đi hát karaoke cho vui, nhưng chị Nguyễn Thị Thùy Dương (vợ Tiền) phản ứng do đã khuya, nên xảy ra cự cãi, lớn tiếng. Tiền cho rằng vợ làm bẽ mặt mình trước mặt bạn bè nên tức giận đập bể 1 ly thủy tinh đựng bia trên bàn.

Lúc này, Luận gọi chủ quán tính tiền và đề nghị cả nhóm tiếp tục đi quán khác nhậu và hát karaoke, nhưng có một vài người không đồng tình. Tức giận vì các bạn từ chối, Luận cầm ly uống bia đập vỡ.

Thấy nhóm của Tiền, Luận cãi vã lớn tiếng, Nguyễn Thanh Hải (26 tuổi, cư trú phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên) đang ngồi nhậu bàn kế bên đã lên tiếng hỏi: “Tụi bây nhậu nữa không? Quán của chị tao mà tụi bây đến đập phá”, đồng thời đứng lên lấy dao định đi đến bàn Tiền, thì được mọi người can ngăn, Hải tiếp tục ngồi nhậu với bạn.

Sau khi nhóm Tiền tính tiền xong, cả nhóm lấy xe ra về. Do bực tức bị Hải khiêu khích, Luận lấy cây dao từ trong túi xách ra, đi vào quán nói: “Tụi bây muốn chơi thì qua Chợ Mới”.

Thấy Luận thách thức, Hải cầm dao đi đến chỗ Tiền và Luận đang đứng, bất ngờ bị Tiền dùng dao đâm vào bụng, rồi Tiền lên xe bỏ chạy khỏi quán, Luận tiếp tục dùng dao mang theo định đâm Hải, nhưng được những người trong quán can ngăn.

Sau khi bỏ chạy đến khóm Mỹ Thọ, phường Mỹ Quý, Tiền dừng xe lại điện thoại cho Luận đến chỗ Tiền và nói “Tao vừa đâm vào bụng nó” (ý nói đâm Hải) và đưa tang vật cho Luận vứt phi tang. Hải được mọi người đưa đi cấp cứu, qua giám định pháp y, Hải bị thương tích 17%.

Sau thời gian điều tra, thu thập chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tành phố Long Xuyên đã có đủ căn cứ khởi tố, bắt tạm giam Võ Thanh Tiền và Lê Vũ Luận để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích”.

Nhật Linh
Bạn đang đọc bài viết Dùng dao giải quyết mâu thuẫn tại quán nhậu tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật