Báo Công lý
Thứ Hai, 30/3/2020

Đối tượng Bình thừa nhận khống chế con tin để cướp tài sản

17/9/2014 23:10 UTC+7
(Công lý) - Theo lời khai ban đầu của Bình, sau khi khống chế các con tin, thấy họ kêu cứu và người dân đổ đến quá đông khiến gã biết không thể thực hiện được hành vi cướp tài sản nữa nên đã yêu cầu cho gặp người nhà.

Chiều 17/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội cho biết đã xác định được mục đích, động cơ của Trần Thanh Bình, kẻ khống chế con tin tại phòng 401, nhà E6, khu tập thể Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo Đại tá Dương Văn Giáp cho biết, ngoài con dao hung khí gây án, qua khám xét nơi ở trọ của Bình tại quận Long Biên (Hà Nội), Cảnh sát thu giữ 1 súng bắn đạn bi, 118 viên đạn, 1 bình xịt hơi cay, 1 côn 3 khúc. Qua đấu tranh khai thác bước đầu Trần Thanh Bình khai nhận bỏ nhà đi từ 10 ngày trước và lên Lào Cai mua dao, súng, bình xịt hơi cay với mục đích mang về Hà Nội tìm các gia đình sơ hở để cướp tài sản lấy tiền trả nợ và ăn tiêu. Hiện CQĐT đang hoàn tất các thủ tục để ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thanh Bình.

Trước đó, khoảng 6h sáng ngày 16/9, Công an quận Thanh Xuân nhận được tin báo có đối tượng xông vào phòng 401, khống chế chị Đỗ Thị Mai Hương, sinh năm 1960 và cháu Phạm Đỗ Tùng Lam, sinh năm 2002 và cháu Phạm Đỗ Mộc Lam, sinh năm 2003. Ngay khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an TP. Hà Nội đã chỉ đạo các lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự, Trung đoàn CSCĐ, Công an quận thanh Xuân, Công an phường Thanh Xuân Bắc triển khai lực lượng theo phương án giải cứu con tin của Công an thành phố. Sau khi xác định được đối tượng là Trần Thanh Bình, 29 tuổi, trú tại khu 7, phường Quang Trung, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, Công an TP. Hà Nội đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh nhanh chóng xác định được nơi ở của vợ con Bình và đưa vợ con đối tượng lên Hà Nội theo yêu sách của gã.

Đối tượng Bình thừa nhận khống chế con tin để cướp tài sản

Đối tượng Trần Thanh Bình thừa nhận khống chế con tin để cướp tài sản

Sau nhiều lần thuyết phục, khoảng 6h45, Bình đã đồng ý thả cháu Mộc Lam ra ngoài. Lúc này, trong nhà còn lại cháu Hương và cháu Tùng Lam. Bình liên tục đòi được gặp vợ con và luôn cầm dao khống chế các con tin, ít chịu nghe sự vận động, thuyết phục của lực lượng Công an. Đến 9h45, đối tượng yêu sách đòi gặp người cao nhất của Công an thành phố. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP. Hà Nội đã gọi điện thuyết phục đối tượng. Sau nhiều lần thuyết phục thì đối tượng chỉ đồng ý gặp một mình đồng chí Nguyễn Đức Chung. Đến 10h45, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã vào phòng gặp đối tượng. Sau 10 phút thuyết phục, đối tượng Bình đã đồng ý để đồng chí Giám đốc dẫn giải ra ngoài, kết thúc cuộc vận động thuyết phục, giải thoát con tin đảm bảo an toàn cho các lực lượng và đặc biệt là tính mạng, sức khỏe của các con tin.

Theo lời khai ban đầu của Bình, sau khi khống chế các con tin, thấy họ kêu cứu và người dân đổ đến quá đông khiến gã biết không thể thực hiện được hành vi cướp tài sản nữa nên đã yêu cầu cho gặp người nhà “đây thể hiện sự cáo già của đối tượng”, Đại tá Giáp cho biết.

Đoàn Nga
Bạn đang đọc bài viết Đối tượng Bình thừa nhận khống chế con tin để cướp tài sản tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật