Báo Công lý
Chủ nhật, 05/7/2020

Đình chỉ công tác cô giáo mắng học sinh 'ngu như bò'

19/10/2015 07:16 UTC+7
(Công lý) - Trường Dân lập quốc tế Việt Úc (Cơ sở Phan Xích Long, quận Bình Thạnh, TPHCM) đã quyết định đình chỉ công tác đối với cô giáo H. vì có những hành vi thiếu chuẩn mực, thậm chí là phản cảm với học sinh.

Ban Giám hiệu hệ thống trường quốc tế Việt - Úc vừa có văn bản gửi tới các cơ quan báo chí, truyền thông để thông báo về việc đình chỉ công tác với cô giáo H. - người bị tố là có hành vi phản cảm với các học sinh.

Trước đó vào ngày 16/10, nhiều phụ huynh lớp 1/3 của Trường quốc tế Việt-Úc tại cơ sở Phan Xích Long (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã cho con nghỉ học để phản đối hành động “kỳ lạ” của cô H - giáo viên chủ nhiệm.

Đình chỉ công tác cô giáo mắng học sinh 'ngu như bò'

Trường Dân lập quốc tế Việt Úc 

Theo phản ánh của các phụ huynh, nhiều học sinh lớp này bị cô H. mắng “ngu như bò” khi viết chữ không đẹp. Ngoài ra, cô H. còn bị tố có hàng loạt các hành vi thiếu chuẩn mực như dọa cắt tóc học sinh nữ cho xấu “như con trai”, trét son lên mặt học sinh nam rồi bắt đứng cuối lớp để các bạn “lêu lêu biến thành con gái…

Theo thông báo của Ban Giám hiệu hệ thống trường quốc tế Việt-Úc, ngoài việc đình chỉ công tác cô giáo H, họ còn tạm đình chỉ Hiệu trưởng, Trợ lý cơ sở Phan Xích Long để đảm bảo tính khách quan, minh bạch trong giải quyết vụ việc này.

Song song đó, nhà trường cũng đã gửi thư xin lỗi đến phụ huynh của các em học sinh có liên quan đến vụ việc này, đồng thời cho biết, chậm nhất đến ngày 22/10, trường sẽ đưa ra các biện pháp xử lý kỷ luật cuối cùng đối với các cá nhân có liên quan đến sự việc này.

Theo Tiền Phong
Bạn đang đọc bài viết Đình chỉ công tác cô giáo mắng học sinh 'ngu như bò' tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật