Báo Công lý
Thứ Sáu, 25/9/2020

Đà Nẵng yêu cầu khẩn trương xác minh vụ phóng viên bị đánh khi đang tác nghiệp

26/3/2019 11:32 UTC+7
(Công lý) - UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Công an TP Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với UBND quận Thanh Khê và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc.

Sáng 26/3, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa ký Công văn số 1852/UBND-KGVX gửi Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê về việc liên quan đến thông tin phóng viên Trần Văn Quyên (Báo Người Lao động, Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng) bị hành hung khi đang tác nghiệp.

Đà Nẵng yêu cầu khẩn trương xác minh vụ phóng viên bị đánh khi đang tác nghiệp

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc

Sau khi nhận được thông tin việc phóng viên bị hành hung trong khi tác nghiệp, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng nhận thấy, vụ việc có dấu hiệu vi phạm quy định tại Khoản 12, Điều 9, Luật Báo chí; nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của phóng viên Trần Văn Quyên nên Sở Thông tin và Truyền thông đã có Công văn số 556/STTTT-TTBCXB ngày 25/3/2019 đề nghị UBND thành phố chỉ đạo Công an thành phố Đà Nẵng khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc và cung cấp thông tin cho báo chí.

Nhận được công văn từ Sở Thông tin và Truyền thông, ngay lập tức UBND TP Đà Nẵng có công văn yêu cầu Công an TP Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với UBND quận Thanh Khê và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc theo phản ánh các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn thành phố và ý kiến của Sở Thông tin và Truyền thông tại công văn nêu trên; xử lý theo thẩm quyền, báo cáo lãnh đạo thành phố trước ngày 28/3/2019.

Trước đó, ngay tối 25/3 Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ vụ phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp tại hiện trường vụ tai nạn xảy ra vào chiều cùng ngày.

Đà Nẵng yêu cầu khẩn trương xác minh vụ phóng viên bị đánh khi đang tác nghiệp

Phóng viên Văn Quyên trình báo sự việc.

Như Báo Công lý đã thông tin, khoảng 14 giờ chiều 25/3, phóng viên Trần Văn Quyên của báo Người Lao động, đến tác nghiệp tại hiện trường vụ tai nạn giao thông xảy ra trước số nhà 555 Nguyễn Tất Thành (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Thời điểm này, mặc dù anh Quyên giới thiệu là phóng viên đang tác nghiệp tại hiện trường nhưng một nhóm 5 người nói giọng Bắc, xăm trổ đầy mình vẫn túm cổ áo và hành hung. Đáng nói, mặc dù lực lượng chức năng đến khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn đã can ngăn nhưng nhóm người này vẫn hung hãn, lột nón bảo hiểm của phóng viên Quyên và yêu cầu xóa hết hình ảnh.

Nhóm người này yêu cầu phóng viên vào một quán nhậu nằm sát hiện trường rồi bất ngờ đánh tới tấp vào mặt đồng thời uy hiếp "nếu mày không xóa thì sẽ hết đường về". Một lúc sau, nhóm người này mới chịu cho phóng viên đi khỏi. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Phóng viên Quyên đã đến Công an phường Xuân Hà trình báo. 

Trang Trần
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật