Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

Công an vào cuộc vụ bé trai 10 tuổi bị sư thầy bạo hành

20/12/2018 14:02 UTC+7
(Công lý) - Trước thông tin cháu N.C.D., đang học lớp 5 tại trường Tiểu học Hà Hải, bị sư thầy chùa Long Yên bạo hành gây xôn xao dư luận những ngày qua, Công an huyện Hà Trung đã vào cuộc xác minh, bước đầu đã lấy lời khai của cháu D. và nhà trường.

Ngày 20/12, Thượng tá Hoàng Văn Lư, Phó Trưởng Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết, sau khi nhận được phản ánh của báo chí và báo cáo của Công an xã Hà Hải về vụ việc bé trai 10 tuổi bị sư thầy bạo hành, đơn vị đã vào cuộc điều tra.

Bước đầu cơ quan Công an đã lấy lời khai của cháu N.C.D và nhà trường, còn sư thầy có triệu tập nhưng do sư thầy đang bận tiếp một số đoàn về công tác nên vẫn chưa lên để lấy lời khai được.

Tại cơ quan Công an, cháu N.C.D cho biết những vết thương bầm tím khắp người như hình ảnh báo chí đưa tin là bị sư thầy Thích Đàm Trang đánh vào tháng 4/2017, và từ đó đến nay, cháu có bị thêm một số lần sư thầy đánh do nghịch ngợm và không chịu nghe lời.

Công an vào cuộc vụ bé trai 10 tuổi bị sư thầy bạo hành

Công an sẽ trưng cầu giám định các vết thương trên người cháu D.

Theo đó, từ tháng 4/2017 (thời điểm bị sư thầy dùng roi mây đánh khắp cơ thể) đến nay, cháu D. bị sư thầy “phạt” thêm 6 lần. Cụ thể, cháu D. bị ngâm dưới nước, đánh vào tay, lấy xô đánh vào đầu và mới đây nhất là sư thầy bắt “trồng cây chuối” gây nên vết thương trên đỉnh đầu. Còn việc bị nhốt thì cháu kể là sư thầy đi vắng, khóa cửa lại để cháu không đi ra ngoài.

Về phía trường Tiểu học Hà Hải, lãnh đạo nhà trường cho biết việc cháu D. bị đánh vào tháng 4/2017, cô giáo có báo nhà trường, sau đó nhà trường có đến làm việc với sư thầy đề nghị không được đánh đập cháu nữa. Tuy nhiên, sư thầy nói nhà chùa có cách dạy của nhà chùa, trường có cách dạy của trường. Sau đó, nhà trường không nắm được cháu bé tiếp tục bị đánh nên không báo cáo theo ngành dọc.

Phía công an huyện Hà Trung cũng cho biết, tới đây sẽ trưng cầu giám định các vết thương. Tuy nhiên, giám định thương tích, phải có biên bản xem xét dấu vết tại thời điểm đó, dấu vết cháu bé bị đánh từ tháng 4/2017 không còn thì rất khó có kết quả.

“Cơ quan điều tra đang xem xét các hành vi hành hạ hoặc ngược đãi, nếu đủ các yếu tố sẽ phối hợp với Viện kiểm sát để tiếp tục xử lý vụ việc”, Thượng tá Hoàng Văn Lư cho hay.

Trước đó, như đã thông tin, cháu N.C.D, SN 2008, học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Hà Hải bị sư thầy trụ trì chùa Long Yên Thích Đàm Trang đánh đập nhiều lần.

Công an vào cuộc vụ bé trai 10 tuổi bị sư thầy bạo hành

Hình ảnh cháu D. bị sư thầy dùng roi mây đánh, gây nhiều vết thương trên người

Cô giáo P.T.Nh. (giáo viên từng chủ nhiệm em D.) cho biết, cô tình cờ phát hiện những vết thương của D. trong một lần đụng vào người cháu và thấy cháu D. kêu đau. Sau khi gặng hỏi, D. cho biết bị sư thầy Thích Đàm Trang - trụ trì chùa Long Yên đánh nên cơ thể mới bầm tím như vậy.

Theo hình ảnh cô Nh. cung cấp, D. bị hàng chục vết thâm tím hằn đầy lưng và bắp tay, trên ngực cũng bị chi chít các vết bầm tím. Ngoài ra, giữa đầu D. có một vết thương rất lớn.

Được biết, N.C.D, quê ở tỉnh Sơn La, do bố mất sớm nên D. về ở với ông bà ngoại ở xã Hà Hải, huyện Hà Trung. Ông bà tuổi cao, sức yếu nên đã gửi D. ở chùa Long Yên, nương nhờ các sư thầy chăm sóc, nuôi dưỡng.

Tùng Anh
Bạn đang đọc bài viết Công an vào cuộc vụ bé trai 10 tuổi bị sư thầy bạo hành tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật