Báo Công lý
Thứ Sáu, 15/11/2019

Công an Ninh Bình: Làm rõ trách nhiệm của Trung tá CSGT ở hiện trường vụ giết người

05/4/2019 10:20 UTC+7
(Công lý) - Ngày 5/4, Công an tỉnh Ninh Bình đã thông tin về vụ án mạng khiến cô gái bị đâm tử vong giữa đường và trách nhiệm của một Trung tá CSGT có mặt tại hiện trường.

Theo đó, khoảng 9 giờ ngày 01/4, tại khu vực đường Tôn Đức Thắng, phố 11, phường Đông Thành, TP Ninh Bình người dân phát hiện nam thanh niên sử dụng kéo đâm nhiều nhát vào cổ và ngực của 1 phụ nữ, đồng thời cũng tự đâm vào cổ và bụng mình để tự sát.

Hậu quả, người phụ nữ tử vong tại chỗ, còn nam thanh niên được lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu kịp thời. 

Qua điều tra, Công an xác định đối tượng gây án là Phạm Văn Nghị, sinh năm 1988 và nạn nhân là chị Trần Thị Thu Huyền, sinh năm 1994, cả hai đều trú tại xóm 6, xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình và có quan hệ yêu đương từ năm 2012.

Do nghi ngờ Huyền có người yêu mới nên khoảng 08 giờ ngày 01/4/2019, Nghị điều kiển xe ô tô nhãn hiệu Toyota, BKS 35A – 140.15 đến một ngân hàng (nơi chị Huyền công tác) ở Tam Điệp tìm gặp chị Huyền để nói chuyện. Sau đó, Nghị chở Huyền ra bãi đất trống cạnh đường Tôn Đức Thắng, phố 11, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình.

Công an Ninh Bình: Làm rõ trách nhiệm của Trung tá CSGT ở hiện trường vụ giết người

Hiện trường nơi xảy ra vụ án

Tại đây, giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn và Nghị đe dọa giết chị Huyền. Hoảng sợ nên Huyền mở cửa xe bỏ chạy và gặp ông Lê Văn Vẻ, sinh năm 1963, hiện trú tại phố Bình Chương, phường Ninh Khánh đi xe máy ở trên đường. Huyền nhờ ông Vẻ chở mình chạy trốn. Nghị điều khiển xe ô tô đuổi theo và đâm thẳng vào xe máy làm ông Vẻ và chị Huyền ngã ra đường, chị Huyền nằm bất động.

Ngay sau đó, Nghị cầm kéo, mở cửa xe lao ra và đâm liên tiếp nhiều nhát vào cổ và ngực chị Huyền; đồng thời cũng tự đâm vào cổ và bụng của mình để tự sát. Chị Huyền tử vong tại chỗ, Nghị được đưa đi cấp cứu.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 04/4/2019 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Văn Nghị về tội giết người theo Khoản 1, Điều 123 BLHS.

Cũng theo Công an tỉnh Ninh Bình, vào thời điểm xảy ra vụ án, tại hiện trường có mặt của đồng chí Trung tá Nguyễn Chí Kiều, sinh năm 1966, hiện là cán bộ Đội Tuần tra kiểm soát nội tỉnh và dẫn đoàn, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Ninh Bình.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Phòng Cảnh sát giao thông đã tạm dừng phân công nhiệm vụ chuyên môn cho Trung tá Kiều từ 7h30’ ngày 02/4/2019 để Trung tá Kiều có thời gian làm việc, cộng tác với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh trong quá trình điều tra, làm rõ vụ án.

Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục thu thập thông tin, tài liệu làm rõ trách nhiệm, quy trình thực hiện nhiệm vụ của Trung tá Nguyễn Chí Kiều.

Quốc Thịnh

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Cảnh sát hay công an – dù là cảnh sát GT – đều là những lực lượng xã hội đặt niềm tin hơn cả để nghĩ rằng họ là lực tượng tốt nhất để bảo vệ dân. Ngoài nghiệp vụ như võ thuật cần thiết, khả năng bắn súng, kinh nghiệm và bàn bản được học khi tiếp cận tội phạm và công cụ hỗ trợ như súng, bình xịt, áo bảo vệ (nên có khi đi ra ngoài) thì họ là những người có thể nói có những điều kiện tốt nhất để có thể ngăn ngừa hiệu quả tội phạm. Và ở đây nếu có những người dân đã quay lại các cảnh trên thì nên minh bạch trước hết giao lại cơ quan điều tra xác minh xem người cán bộ này đã thực hiện nhiệm vụ bảo vệ dân tới đâu. Và nếu là ảnh trung thực thì có quay lại đưa công khai cho dân „biết, bàn và kiểm tra“, thì dân sẽ nói khá chính xác là hành động của người cán bộ này có phù hợp với nhận thức trên không?! Còn không minh bạch thì rất khó đưa ra lời bình luận chính xác!
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật