Báo Công lý
Thứ Ba, 28/1/2020

Công an kiểm tra nơi bà chủ ngáo đá thuê ở để hành hung người giúp việc

23/7/2018 20:12 UTC+7
(Công lý) - Vào cuối giờ chiều 23/7, lực lượng công an TP.Pleiku (Gia Lai) đã hoàn thành việc kiểm tra nhà trọ nơi xảy ra vụ “tra tấn người ở như thời trung cổ” mà bà Nguyễn Thị Hà thuê để ở.

Theo đó, chiều 23/7, Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Gia Lai cho biết: "Sáng nay, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo cho Công an TP. Pleiku khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, đồng thời giám định tỷ lệ thương tật của nạn nhân để có căn cứ xử lý".

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, 14h chiều 23/7, Công an TP Pleiku đã tiến hành kiểm tra nơi cư trú của bà Nguyễn Thị Hà (tên thường gọi là Nga thuộc tổ 3, phường Thống Nhất, TP.Pleiku).

Công an kiểm tra nơi bà chủ ngáo đá thuê ở để hành hung người giúp việc

An ninh được thắt chặt từ cổng để khám xét nhà trọ nơi bà Hà thuê ở rồi hành hạ chị Y Nhiêu

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã dẫn bà Hà về khu vực dãy nhà trọ tại tổ 3, hẻm 475 đường Lý Thái Tổ, phường Thống Nhất để tiến hành kiểm tra. Quá trình kiểm tra khu nhà trọ được lực lượng công an bảo vệ nghiêm ngặt, những người không có phận sự không thể vào được bên trong. 

Trước đó, như báo Công lý đã đưa tin, do kinh tế quá khó khăn nên chị Y Nhiêu đã khăn gói từ Kon Tum xuống TP.Pleiku-Gia Lai làm thuê. Sau đó, chị Nhiêu được bà Hà đưa về phụ giúp việc gia đình.

Trong quá trình ở và làm việc, do nghi ngờ người giúp việc có quan hệ bất chính với chồng mình, cùng với đó là đối tượng Hà có biểu hiện ngáo đá, nên đã đổ lỗi cho chị Y Nhiêu ăn trộm tiền của gia đình, nên Hà đã dùng búa, kìm, dao lam, gậy gắn đinh sắt để "tra tấn người làm như thời trung cổ".

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, chiều 22/7, ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản hỏa tốc, chỉ đạo giám đốc Công an tỉnh Gia Lai nhanh chóng chỉ đạo cho các lực lượng chức năng và Công an TP Pleiku tập trung điều tra, làm rõ sai phạm của đối tượng đã có hành vi tra tấn dã man đối với chị Y Nhiêu, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, công văn cũng yêu cầu Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh này phối hợp với UBND TP Pleiku thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời cho chị Y Nhiêu để sớm bình phục các vết thương.

Ngọc Trinh

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật