Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Con tê tê nặng 8 kg trên xe của thanh niên buôn rắn

26/8/2015 16:54 UTC+7
(Công lý) - Sáng 26/8, tin tức từ Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết, đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án “vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ” đối với một thanh niên ngụ trên địa bàn.

Thông tin từ cơ quan chức năng, vào ngày 23/8, trong khi lực lượng Kiểm lâm tỉnh Cà Mau đang làm nhiệm vụ thì phát hiện thanh niên hành nghề mua bán rắn tên Trần Hải Dương (25 tuổi, ngụ xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời) có nhiều biểu hiện khả nghi nên lực lượng làm nhiệm vụ đã tiến hành khám xét phương tiện của đối tượng.

Qua kiểm tra đã phát hiện trên xe có con tê tê (loài động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ - PV) nên đã lập biên bản giữ tang vật và chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan công an huyện Trần Văn Thời để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Con tê tê nặng 8 kg trên xe của thanh niên buôn rắn

Con tê tê đang được lực lượng chức năng chăm sóc

Tại cơ quan công an, Dương khai rằng đã mua con tê tê (nặng 8 kg) này ở khu vực rừng đặc dụng Vồ Dơi (thuộc huyện Trần Văn Thời), với giá 500.000 đồng/kg. Đang định đi bán lại với giá 3 triệu đồng/kg để kiếm lời thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Về phía công an huyện Trần Văn Thời, sau khi tiếp nhận hồ sơ, đơn vị nhận định việc mua bán động vật quý hiếm không phải chỉ mình Dương mà có nhiều người, hay nói cách khác là một đường dây mua bán động vật quý hiếm nên cơ quan chức năng đã mở rộng điều tra, triệt phá đường dây này.

Hiện, Dương đã được người nhà bảo lãnh, chờ phục vụ điều tra.

Tuyến Trang
Bạn đang đọc bài viết Con tê tê nặng 8 kg trên xe của thanh niên buôn rắn tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật