Báo Công lý
Thứ Ba, 31/3/2020

Chủ thầu xây dựng trả lương cho công nhân bằng… ma túy

05/1/2020 20:15 UTC+7
(Công lý) - Theo lời khai ban đầu của nhóm công nhân, thay vì được trả công bằng tiền, hàng ngày họ được chủ thầu xây dựng trả bằng… ma túy để cùng nhau sử dụng.

Ngày 5/1, Công an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội cho biết đã triệt phá tụ điểm tổ chức tàng trữ, sử dụng ma túy trong một công trường xây dựng ở phường Hạ Đình.

Chủ thầu xây dựng trả lương cho công nhân bằng… ma túy

Nhóm công nhân bị đưa về cơ quan Công an lấy lời khai. Ảnh: TUẤN ĐOÀN

Trước đó, ngày 3/1, Công an phường Hạ Đình phối hợp với Công an quận Thanh Xuân ập vào khu lán trại trong một công trình xây dựng nằm trên địa bàn. Tại đây, lực lượng chức năng bắt quả tang hàng chục người đang sử dụng chất ma túy. Gần 20 người có mặt trong khu vực bị tạm giữ, đưa về công an phường để làm rõ.

Bước đầu, nhóm người này khai nhận là người dân tộc thiểu số, về đây lao động cho chủ thầu xây dựng được hơn hai tháng. Nhóm này khai khi làm việc tại đây, hàng ngày chủ thầu xây dựng trả công bằng ma túy để cùng nhau sử dụng, thay vì trả bằng tiền. Số ma túy này được đưa cho công nhân thông qua một người bảo vệ tại công trình.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phong Vân
Bạn đang đọc bài viết Chủ thầu xây dựng trả lương cho công nhân bằng… ma túy tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật