Chiếm đoạt hàng chục triệu đồng bằng chiêu lừa mua iPhone qua mạng xã hội

Thanh Phương| 27/01/2023 09:09

Ngày 27/1, Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đang điều tra, làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua bán điện thoại qua mạng xã hội.

Trước đó, anh H. (ở Thanh Hóa) thấy tài khoản facebook “NG Mai” đăng bài bán điện thoại iPhone 14 Promax giá chỉ với 28 triệu đồng nên đã đặt mua hai chiếc với giá 56 triệu đồng.

Sau đó, anh H. được đối tượng chỉ dẫn đến cửa hàng điện thoại N.A ở đường Trần Phú, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa để lấy điện thoại.

Cùng thời điểm này, đối tượng liên hệ với cửa hàng điện thoại N.A để đặt mua hai điện thoại iPhone 14 Promax với giá 62 triệu đồng và nói là sẽ cho người tên H. qua lấy điện thoại.

Đến thời điểm giao nhận hàng, anh H. đến cửa hàng điện thoại N.A gặp anh Ng. là chủ cửa hàng thì được anh Ng. đưa cho hai điện thoại iPhone 14 Promax để kiểm tra.

Do tin tưởng là đối tượng gửi điện thoại cho cửa hàng N.A nên anh H. đã chuyển khoản 55,5 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng Vietcombank số tài khoản 0331000429848 tên Lương Thị Th. do đối tượng cung cấp.

Sau khi chuyển tiền xong, anh H. bảo anh Ng. giao máy điện thoại nhưng do chưa được thanh toán tiền nên anh Ng. không giao. Lúc này, anh H. mới biết mình bị lừa và trình báo cơ quan công an.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chiếm đoạt hàng chục triệu đồng bằng chiêu lừa mua iPhone qua mạng xã hội