Báo Công lý
Thứ Tư, 03/6/2020

Cha bị con tâm thần chém đến chết

24/9/2015 12:09 UTC+7
(Công lý) - Đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị này đang tạm giữ nghi phạm Nguyễn Văn Nhì (sinh năm 1974, ngụ thôn Trạch Phước 2, xã Ea Phê, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) để điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Nạn nhân được xác định ông Nguyễn Phẩm sinh năm 1921, ngụ cùng thôn, là cha ruột Nhì.

Trước đó, vào khoảng 21h, ngày 21/9, nhiều người dân đã nghe tiếng kêu cứu của cháu Nguyễn Thị V. (con gái Nhì) phát ra từ nhà riêng của Nhì. Lúc này, mọi người chạy đến thì hốt hoảng thì phát hiện ông Phẩm nằm trước hiên nhà, trên người bê bết máu còn Nhì đang cầm dao rựa đi quanh sân. Biết Nhì đã phát bệnh tâm thần và cầm hung khí trên tay nên không ai dám vào nhà cứu nạn nhân.

Sau một hồi được người dân động viên thì Nhì đã đi vào nhà, mọi người mới chạy vào sân kéo ông Phẩm ra ngoài để đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, lúc này nạn nhân đã tử vong.

Trước khi vụ việc xảy ra, Nhì phát bệnh tâm thần la lối, chửi bới nên cháu V. đã chạy lên nhà ông nội (cách nhà Nhì 1km) để nhờ ông Phẩm can ngăn. Khi ông Phẩm vừa xuống thì Nhì chửi bới, la lối cho rằng cha mình vô trách nhiệm, không thương con. Nghi phạm đã dùng dao rựa chém liên tiếp vào đầu và người nạn nhân cho đến chết.

Cha bị con tâm thần chém đến chết

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc

Được biết, nghi phạm có tiền sử bị bệnh tâm thần, nhiều lần được gia đình đưa đến Bệnh viện Tâm thần tỉnh Đắk Lắk để điều trị. Vào đầu tháng 9, Nhì cũng phát bệnh tâm thần và được người nhà đưa đến bệnh viện, tuy nhiên, khi điều trị được 10 ngày thì Nhì đã trốn bệnh viện chạy về nhà.

Ông Nguyễn Văn Hương, Phó công an xã Ea Phê cho biết: “Ngay sau nhận được tin báo của người dân, lực lượng công an xã đã báo cáo lên cấp trên xin ý kiến chỉ đạo đồng thời có mặt tại hiện trường để xử lí vụ việc. Khi lực lượng công an xuất hiện Nhì vẫn cầm hung khí và cố thủ trong nhà. Sau khi làm công tác tư tưởng, Nhì đã bỏ hung khí để lực lượng công an bắt giữ”.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

M. Chiến
Bạn đang đọc bài viết Cha bị con tâm thần chém đến chết tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hòang Hải
    Tôi đã có lần góp ý về chuyện này, tuy nhiên tôi không ảo tưởng là những người có trách nhịệm của nghành y như bà Bộ trưởng sẽ đọc và sẽ thay đổi lề lối. Tôi kiến nghị Báo Công Lý mở diễn đàn, mời các gia đình có nạn nhân và đại diện Bộ y tế (có lẽ tốt nhất chính bà Bộ trưởng y tế) và cả đại diện chính quyền liên quan đến vấn đề này (Bộ thương binh xã hội ...?!), vì xem ra các vụ việc chém giết người thân của bệnh nhân tâm thần - cũng tương tự như các vụ tai nạn giao thông xẩy ra quá nhiều, - quá bất thường mà không có chiều hướng giảm, và câu hỏi vị trí xã hội – nhà nước đứng ở đâu, trách nhiệm thế nào?! Riêng việc người nhà trốn được viện thì tôi nghĩ người nhà nạn nhân có đủ cơ sở kiện ra Tòa các bệnh viện để bệnh nhân trốn, và chỉ khi bệnh viện phải đền bù xứng đáng thì mới hy vọng họ nâng cao hơn trách nhiệm, chứ lời lẽ phê bình trên báo chí xem ra nhiều khi không ăn thua „nước đổ lá khoai“– không ai quan tâm.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật