Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Cảnh sát 113 ngăn chặn hai nhóm thanh niên dùng mã tấu, mác tự chế hỗn chiến

28/8/2015 08:49 UTC+7
Hai nhóm thanh niên với hàng chục người dùng mác tự chế, mã tấu chuẩn bị hỗn chiến thì bị Cảnh sát phản ứng nhanh 113 ngăn chặn. 4 thanh niên xăm trổ đầy mình, 5 mác tự chế và một ô tô 4 chỗ được đưa về phường xử lý.

Rạng sáng 28/8, tổ cảnh sát PƯN 113 thuộc đội 4 gồm 4 cán bộ chiến sĩ tiến hành tuần tra trên đường Nguyễn Trãi, TP HCM thì phát hiện hai nhóm thanh niên với hơn 10 người tay lăm lăm mác tự chế, mã tấu chuẫn bị xông vào hỗn chiến tại khu vực giao lộ Nguyễn Biểu, Nguyễn Trãi, phường 2, quận 5 nên tiến hành khống chế.

Phát hiện Cảnh sát 113, các đối tượng định leo lên chiếc xe ô tô Civic 4 chỗ màu đen tháo chạy nhưng tổ công tác kịp thời chặn lại. Người cầm lái chiếc 4 chỗ đã tông vào xe đặc chủng hòng thoát thân nhưng không kịp.

Nhóm thanh niên xăm trổ đầy mình cùng hung khí.

4 thanh niên xăm trổ đầy mình (quê ở các tỉnh Cao Bằng, Lặng Sơn, Phú Thọ) cùng 5 cây mác tự chế (loại sử dụng ống tuýp dài hơn 1m hàn thêm cây dao bầu phía bên trên), xe ô tô 4 chỗ biển số 51F-012.12 được đưa về trụ sở lấy lời khai. Một số thanh niên của nhóm khác khi phát hiện lực lượng Công an đã tháo chạy khỏi hiện trường.

Một số người dân chứng kiến tại hiện trường thuật lại, ban đầu hai nhóm  hơn 10 thanh niên gây hấn với nhau tại khúc giao lộ Phan Văn Trị - Nguyễn Biểu. Hai bên xông vào đánh nhau bằng tay nhưng do nhóm trên xe ô tô yếu thế hơn đã bỏ chạy. Vụ đánh nhau gây náo loạn tuyến đường Nguyễn Biểu khiến hàng trăm người hiếu kỳ túa ra xem.

Nhóm đối tượng cùng hung khí tại cơ quan Công an.

Hai nhóm đuổi đánh từ giao lộ Nguyễn Biểu-Phan Văn Trị cho đến giao lộ Nguyễn Biểu-Nguyễn Trãi. Nhóm yếu thế hơn bỏ chạy và kêu người đến. Một lúc sau một xe ô tô chở nhiều người mang theo tuýp sắt, mác tự chế từ trên xe xuống chuẩn bị lao vào hỗn chiến. 

Tổ Cảnh sát PƯN 113 phải huy động thêm các chiến sĩ của đội phối hợp với Công an phường 2 và Công an quận 5 mới để đưa các đối tượng về phường. Đến 4 giờ sáng công tác điều tra vẫn đang được Công an quận 5 làm rõ./.

Theo CAND
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • austin nguyen
    tai sao CA phai bat nguoi ta coi ao de chup anh? Bac nao luat su cho y kien phat
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật