Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

“Bộ ba” gây ra 14 vụ trộm sa lưới

26/12/2019 15:53 UTC+7
(Công lý) - Lê Văn Tuấn và Nguyễn Văn Thắng là 2 đối tượng trực tiếp gây ra 14 vụ trộm tài sản, sau đó đưa cho Hoàng Bá Anh mang đi tiêu thụ.

Ngày 26/12, Công an huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Tuấn Anh (SN 1996), Nguyễn Văn Thắng (SN 1995) về tội Trộm cắp tài sản và Hoàng Bá Anh (SN 1980) về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Cả 3 đối tượng này cùng trú tại xã Bắc Kỳ, huyện Kỳ, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo Công an huyện Kỳ Anh, trước đó trên địa bàn huyện liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản với cùng phương thức, thủ đoạn hoạt động. Chúng lợi dụng sơ hở nhà dân vào ban đêm để đột nhập từ cửa chính, mái nhà, lấy cắp các tài sản có giá trị, dễ mang đi như điện thoại di động, máy tính xách tay, tiền mặt…

“Bộ ba” gây ra 14 vụ trộm sa lưới

Các đối tượng Nguyễn Văn Thắng, Lê Văn Tuấn và Hoàng Bá Anh (từ trái qua phải).

Nhận thấy vụ việc có tính chất phức tạp, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, Công an huyện Kỳ Anh đã xác lập chuyên án CAH-0918 để đấu tranh làm rõ.

Sau một thời gian tập trung lực lượng, tiến hành soát xét đối tượng, thu thập tài liệu chứng cứ, ngày 17/12/2019, Ban Chuyên án đã bắt giữ khẩn cấp 3 đối tượng là Lê Văn Tuấn, Nguyễn Văn Thắng về hành vi Trộm cắp tài sản và Hoàng Bá Anh về hành vi Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Trong đó, đối tượng Lê Văn Tuấn đã có 2 tiền án tiền sự về tội Trộm cắp tài sản.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Lê Văn Tuấn và Nguyễn Văn Thắng trực tiếp thực hiện hành vi đột nhập vào nhà dân để lấy cắp tài sản, sau đó đưa cho Hoàng Bá Anh để tiêu thụ, lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Từ tháng 9/2018 đến khi bị bắt, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 14 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện, với tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt được xác định lên đến 100 triệu đồng.

Hiện chuyên án đang được Công an huyện Kỳ Anh tiếp tục điều tra, mở rộng.

Phong Vân
Bạn đang đọc bài viết “Bộ ba” gây ra 14 vụ trộm sa lưới tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật