Báo Công lý
Thứ Ba, 25/2/2020

Bắt thêm 1 đối tượng liên quan vụ đầu độc 10ha rừng thông tại Lâm Đồng

12/6/2019 21:21 UTC+7
(Công lý) - Đối tượng Nguyễn Văn Huy (sinh năm 1989, ngụ tại xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) được xác định có liên quan tới vụ đầu độc 10 ha rừng thông tại Lâm Đồng đã bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP HCM.

Ngày 12/6, thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa khởi tố, bắt giam thêm một đối tượng trong vụ đầu độc chết hơn 10ha rừng thông tại tiểu khu 292, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà,tỉnh Lâm Đồng.

Cụ thể, đối tượng Nguyễn Văn Huy (sinh năm 1989, ngụ tại xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP HCM.

Trước đó, ngày 2/6, cơ quan Công an tỉnh Lâm Đồng xác định đối tượng cầm đầu trong vụ phá rừng này là Bạch Đình Kế (sinh năm 1982, ngụ xã Tân Hà, huyện Lâm Hà), cũng đã bị cơ quan Công an bắt giữ.

kham-nghiem

Khám nghiệm hiện trường vụ đầu độc rừng thông ở Lâm Đồng. Ảnh VOV

Ngoài ra, cơ quan công an còn bắt giữ và khởi tố 3 đối tượng khác về tội hủy hoại tài sản là Ngô Văn Diệm (SN 1984, quê huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, tạm trú thôn 10, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà), Nguyễn Văn Lợi (SN 1996, ngụ thôn An Bình, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà) và Dương Văn Hồng (SN 1967, ngụ thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà).

Theo kết quả điều tra bước đầu, Bạch Đình Kế là người đã thuê Diệm và cung cấp các phương tiện như máy khoan điện, bình ắc quy, thuốc diệt cỏ... để Diệm đứng ra thuê lại các đối tượng khác, trong đó có Lợi, Hồng trực tiếp hủy hoại rừng thông.

Trong đó, Diệm là đối tượng từng có 2 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Còn Bạch Đinh Kế là đối tương giang hồ chuyên thực hiện các vụ lấn chiếm đất rừng trái phép để bán cho nhiều người, đối tượng này còn có hành vi tổ chức đánh bạc tại nhà riêng.

T.Nhi (TH)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật