Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020

Bắt nhóm thanh niên dùng mã tấu chém chết người

21/5/2015 22:57 UTC+7
(Công lý) - Một nhóm thanh niên trẻ, hung tợn dùng mã tấu chém hơn 10 nhát vào nhân viên của khách sạn, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Chiều 21/5, Cơ quan Công an TP.HCM cho biết, đang tạm giữ 4 đối tượng là: Trần Đoàn Đỉnh (sinh năm 1997, ngụ quận 10), Hứa Anh Minh (sinh năm 1992, ngụ quận 10), Trang Hữu Trí (sinh năm 1996, ngụ quận 10) và Phạm Hoàng Hân Hoan (sinh năm 1996, ngụ quận 12) để điều tra về hành vi giết người.

Bên cạnh đó, công an cũng cho gia đình bảo lãnh về nhà chờ xử lý 3 đối tượng khác là: Huỳnh Lâm Thành Đạt (sinh năm 2000, ngụ quận 3), Nguyễn Bảo Khang (sinh năm 1999, ngụ quận 10), Trần Hoài Thi (sinh năm 1999, ngụ quận 10).

Ngoài ra, 2 đối tượng khác đang bị công an truy tìm là: Vũ Minh Thành (sinh năm 1998, ngụ quận 2) và Nguyễn Quân Tấn (sinh năm 1996). Nạn nhân bị chém chết là anh Sơn Liêm (sinh năm 1998, quê Trà Vinh - là nhân viên của một khách sạn).

Bắt nhóm thanh niên dùng mã tấu chém chết người

Nhóm đối tượng dùng mã tấu chém chết người

Theo Cơ quan công an, vào khoảng 21h ngày 20/5, nhóm các đối tượng này dắt bạn gái đến công viên Vườn Lan trên đường Trần Thiện Chánh (phường 12, quận 10) để nói chuyện chơi. Lúc này, có hai đối tượng là Tuấn và Tuấn “gòn” (là người quen của Thành và Hoan) đến nói chuyện. Cùng lúc có 3 thanh niên khác, đi trên xe máy, cầm mã tấu tới hỏi Tuấn: “Tụi nó đâu”,  thì được trả lời: “Đi hết bớt rồi”.

Cho rằng nhóm thanh niên cầm mã tấu muốn kiếm chuyện nên Thành kêu Hoan chở về nhà lấy “hàng” để giải quyết. Sau khi lấy 1 cây mã tấu, nhóm Thành quay lại công viên hỏi các thanh niên lúc nãy đâu thì được trả lời đã đi khỏi. Khi đó, một nhóm thanh niên đang ngồi nhậu trong công viên, thấy Thành to tiếng nên dùng đá ném, khiến Thành và Hoan tăng ga bỏ chạy.

Bắt nhóm thanh niên dùng mã tấu chém chết người

Hung khí dùng để gây án

Tức giận, Thành gọi điện thoại Minh, Đỉnh cùng một số thanh niên khác tụ tập lại, “cầm hàng” là mã tấu, dao, gỗ… đến công viên “xử” nhóm đang ngồi nhậu. Khi thấy các thanh niên này đến gần thì nhóm ngồi nhậu bỏ chạy. 

Ngay lập tức, Thành cùng đồng bọn đuổi theo, trên đường truy đuổi đến một quán cà phê, Thành bị một nhóm nam nữ ném ly vào người rồi bỏ chạy. Lúc này, anh Sơn Liêm cũng đang ngồi uống nước, thấy nhóm Thành hung hăng nên hoảng sợ bỏ chạy theo.

Nhanh như chớp, Hoan chạy tới dùng mã tấu chém tới tấp vào lưng anh Liêm, khiến anh té ngã. Chưa dừng lại, các đối tượng còn lại cũng xông vào chém nạn nhân 10 nhát.

Ngay sau khi gây án, các đối tượng đã bị công an bắt giữ, anh Liêm đã tử vong do chấn thương sọ não. Được biết, các thanh niên này đều có tiền án, tiền sự về các tội cướp giật tài sản, cưỡng đoạt tài sản.

Hiện vụ việc vẫn đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ và truy bắt các đối tượng còn lại.

Quang Minh
Bạn đang đọc bài viết Bắt nhóm thanh niên dùng mã tấu chém chết người tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật