Báo Công lý
Thứ Sáu, 25/9/2020

Bắt nhóm đối tượng chuyên cướp của lái xe ôm công nghệ

24/9/2019 11:18 UTC+7
(Công lý) - Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa bắt giữ nhóm đối tượng gây ra hàng chục vụ cướp nhằm vào các lái xe ôm công nghệ grab.

Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự Ngô Quang Nhật (SN 2004; trú phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng), Nguyễn Ngọc Minh Hiếu (SN 2004; trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai) và Trần Xuân Quang (SN 2003; trú phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 2h50’ ngày 12/9/2019, Nhật Quang, Xuân Quang và Hiếu cùng nhau đi trên một chiếc xe máy Honda Wave, không biển kiểm soát đi từ phố Tân Mai (Hoàng Mai) lên phố Bạch Mai (Hai Bà Trưng), tìm các lái xe ôm grab để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Bắt nhóm đối tượng chuyên cướp của lái xe ôm công nghệ

Từ trái qua: Nhật Quang, Hiếu, Xuân Quang

Khi đến trước cửa nhà số 120 Thanh Nhàn thuộc quận Hai Bà Trưng, các đối tượng gặp anh N. là lái xe ôm grab đang chờ đón khách. Nhật Quang đến gặp anh N, yêu cầu chở giúp một người về Trường tiểu học Đền Lừ, thuộc quận Hoàng Mai.

Sau khi anh N. đồng ý, Nhật Quang lên xe máy của nạn nhân còn Xuân Quang và Hiếu đi xe máy về trước. Khi anh N. chở Nhật Quang về đến điểm Trường tiểu học Đền Lừ, Nhật Quang vừa xuống xe đã cầm tuýp sắt bất ngờ đập vào đầu anh N, còn Hiếu cầm tuýp gắn dao phóng lợn dọa anh N. đưa tiền. Hoảng sợ, anh N. đã đưa 1 triệu đồng cho các đối tượng.

Sau khi nhận tin báo của người bị hại, xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án, Công an quận Hoàng Mai đã khẩn trương tiến hành điều tra và bắt giữ 3 đối tượng gây án.

Qua điều tra xác định, các đối tượng này không nghề nghiệp, thường xuyên dạt nhà đi lang thang và nghiện game. Các đối tượng đã bàn nhau thực hiện các vụ cướp tài sản; đồng thời chuẩn bị hung khí là những tuýp nước dài, có gắn dao nhọn ở trên đầu để gây án.

Sau khi thuê các lái xe ôm grap ở các tuyến đường khác nhau, đối tượng sẽ yêu cầu nạn nhân về khu vực hồ Đền Lừ, Hoàng Mai; sau đó dùng hung khí đánh, hoặc đe dọa để cướp tài sản.

Với thủ đoạn tương tự, các đối tượng trên đã gây ra 8 vụ cướp tài sản trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hiện vụ việc đang được Công an quận Hoàng Mai điều tra, xử lý theo quy định.

An An
Bạn đang đọc bài viết Bắt nhóm đối tượng chuyên cướp của lái xe ôm công nghệ tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật