Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

Bắt nhóm “cẩu tặc” hành nghề kiếm chục triệu mỗi đêm

06/1/2019 15:58 UTC+7
(Công lý) - Ngày 6/1, thông tin từ công an thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cho biết, vừa bắt giữ nhóm đối tượng chuyên hành nghề trộm chó kiếm chục triệu mỗi đêm.

Trước đó, vào lúc 3 giờ 20 phút ngày 5/1, Công an TX.Thái Hòa đã bắt quả tang 3 người đang mua bán chó gồm Nguyễn Thị Trinh (SN 1972, trú xóm 7A, xã Nghĩa Thuận, TX.Thái Hòa), Phạm Văn Quang (SN 1990, trú xóm 8, xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu) và Trần Phương (SN 1988, trú xóm 4, xã Diễn Hùng, huyện Diễn Châu).

Bắt nhóm “cẩu tặc” hành nghề kiếm chục triệu mỗi đêm

Nhóm đối tượng tại cơ quan điều tra

Tại hiện trường, công an cũng thu giữ nhiều công cụ, phương tiện mà nhóm người này sử dụng gồm 1 xe ô tô Toyota Fortuner biển số 37A-221.82, 6 xe máy, 4 bộ kích điện, 3 chai “bom” xăng, 1 thanh kiếm. Tang vật có 32 con chó còn sống.

Từ lời khai của các đối tượng cho biết, Nguyễn Thị Trinh là người tiêu thụ chó do những kẻ khác bắt trộm được. Trinh còn cung cấp công cụ, phương tiện gồm kích điện, xe máy để cho các “cẩu tặc” hoạt động. Mỗi đêm, nhóm “cẩu tặc” này tổ chức trộm từ 10 đến 15 con chó, sau đó tập kết tại nhà của Trinh. Nhóm này kiếm lời từ 5 - 10 triệu đồng trong một đêm bắt trộm chó.

Bắt nhóm “cẩu tặc” hành nghề kiếm chục triệu mỗi đêm

Số chó là tang vật của vụ án

Nhóm này thường hoạt động vào khoảng thời gian từ 22 giờ đến 3 giờ sáng ngày hôm sau. Chúng thường lựa chọn địa bàn giáp ranh giữa các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghĩa Đàn, Tân Kỳ, TX.Thái Hòa, dọc theo Quốc lộ 48 và đường Hồ Chí Minh.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh làm rõ.

 

Đức Chung
Bạn đang đọc bài viết Bắt nhóm “cẩu tặc” hành nghề kiếm chục triệu mỗi đêm tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật