Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Bắt khẩn cấp tài xế taxi “điên” tông cảnh sát

27/8/2015 10:54 UTC+7
(Công lý) - Dừng đón trả khách sai quy định, khi bị CSGT ra hiệu lệnh kiểm tra, Dũng cho xe hất một Thượng úy công an lên nắp capo rồi tăng ga bỏ chạy.

Tin tức mới nhất từ Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, ngày 26/8 cho biết, vừa ra quyết định tạm giữ hình sự, bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Dũng, 31 tuổi (ở huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội) để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, khoảng 11h ngày 25/8, Dũng điều khiển xe taxi hãng Mai Linh vi phạm lỗi dừng đỗ đón trả khách tại khu vực phố Hai Bà Trưng - Hỏa Lò nên đã bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Dũng không chấp hành, đã cố tình điều khiển xe, hất Thượng úy Phạm Quốc Long, Đội CSGT số 1 lên capô và bỏ chạy.

Khi đến ngã tư Quán Sứ-Hai Bà Trưng, lái xe rẽ trái hất Thượng úy Long xuống đường rồi tiếp tục tăng ga bỏ chạy. Tổ công tác của Đội CSGT số 1 đã cùng người dân đuổi theo chặn giữ lái xe vi phạm, đồng thời liên tục ra các tín hiệu thông báo cho người dân đi trên đường biết để đảm bảo an toàn cho người dân.

Bắt khẩn cấp tài xế taxi “điên” tông cảnh sát

Tài xế Nguyễn Văn Dũng tại cơ quan công an

Dũng vẫn tiếp tục bỏ chạy xuống đường Trần Hưng Đạo, khi đi đến gần ngã tư Trần Hưng Đạo-Bà Triệu, CSGT đã dừng được chiếc xe song lái xe taxi vẫn điên cuồng lao xe lên vỉa hè lùi ngược về ngã tư rồi quay đầu xe bỏ chạy về phố Quang Trung.

Khi bỏ chạy trên phố Quang Trung, lái xe taxi tiếp tục vòng xe về đường Trần Hưng Đạo rồi bỏ chạy xuống phố Lê Thánh Tông với tốc độ rất cao. Hàng trăm người dân đi trên đường đã bị hoảng sợ dạt hết vào lề đường.

Sau đó lái xe điều khiển xe bỏ chạy qua Nhà hát Lớn rồi vòng lên đê Nguyễn Khoái. Tuy nhiên, khi đến đường Nguyễn Khoái, chiếc xe taxi vi phạm đã bị CSGT và người dân chặn giữ, khống chế.

Bức xúc trước hành động của lái xe taxi, nhiều người dân đã dùng gạch đá đập tan kính trước, hai cửa kính ghế trước của xe taxi, đồng thời lao vào hành hung lái xe.

Tại cơ quan công an, lái xe đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật.

Hiện vụ việc đang được CAQ Hoàn Kiếm tiếp tục xử lý.

Đoàn Nga
Bạn đang đọc bài viết Bắt khẩn cấp tài xế taxi “điên” tông cảnh sát tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật