Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Bắt hai thanh niên 9X chém chết người rồi bỏ trốn

26/5/2015 16:21 UTC+7
(Công lý) - Hai thanh niên 9X có liên quan đến vụ dùng mã tấu chém chết người vừa bị công an bắt giữ sau nhiều ngày lẩn trốn.

Liên quan đến vụ án, nhóm thanh niên dùng mã tấu chém chết nhân viên khách sạn, chiều ngày 26/5, Cơ quan công an quận 10, TP.HCM cho biết, đã bắt thêm 2 đối tượng có liên quan đến vụ án mạng này là: Vũ Minh Thành (sinh năm 1998, ngụ quận 3) và Nguyễn Quốc Tấn (sinh năm 1996, ngụ quận 12) để điều tra làm rõ hành vi giết người.

Bắt hai thanh niên 9X chém chết người rồi bỏ trốn

Đối tượng Vũ Minh Thành tại trụ sở công an

Bắt hai thanh niên 9X chém chết người rồi bỏ trốn

Đối tượng Nguyễn Quốc Tuấn tại trụ sở công an

Trước đó công an cũng đã bắt khẩn cấp các đối tượng có liên quan đến vụ việc là Trần Đoàn Đỉnh (sinh năm 1997, ngụ quận 10), Hứa Anh Minh (sinh năm 1992, ngụ quận 10), Trang Hữu Trí (sinh năm 1996, ngụ quận 10) và Phạm Hoàng Hân Hoan (sinh năm 1996, ngụ quận 12).

Như Báo điện tử Công lý đã đưa tin, vào khoảng 21h ngày 20/5, nhóm các đối tượng này dắt bạn gái đến công viên Vườn Lan trên đường Trần Thiện Chánh (phường 12, quận 10) để nói chuyện chơi. Lúc này, có hai đối tượng là Tuấn và Tuấn “gòn” (là người quen của Thành và Hoan) đến nói chuyện. Cùng lúc có 3 thanh niên khác, đi trên xe máy, cầm mã tấu tới hỏi Tuấn: “Tụi nó đâu”,  thì được trả lời: “Đi bớt rồi”.

Cho rằng nhóm thanh niên cầm mã tấu muốn kiếm chuyện nên Thành kêu Hoan chở về nhà lấy “hàng” để giải quyết. Sau khi lấy 1 cây mã tấu, nhóm Thành quay lại công viên hỏi các thanh niên lúc nãy đâu thì được trả lời đã đi khỏi. Khi đó, một nhóm thanh niên đang ngồi nhậu trong công viên, thấy Thành to tiếng nên dùng đá ném.

Bắt hai thanh niên 9X chém chết người rồi bỏ trốn

Các đối tượng có liên quan đến vụ án bị công an bắt trước đó

Tức giận, Thành gọi điện thoại cho đồng bọn “cầm hàng” là mã tấu, dao, gỗ… đến công viên “xử” nhóm đang ngồi nhậu. Khi thấy các thanh niên này đến gần thì nhóm ngồi nhậu bỏ chạy. Lúc này, anh Sơn Liêm (sinh năm 1998, quê Trà Vinh – là nhân viên của một khách sạn) cũng đang ngồi uống nước, thấy hỗn loạn nên cũng bỏ chạy theo.

Ngay sau đó, Hoan chạy tới dùng mã tấu chém tới tấp vào lưng anh Liêm, khiến anh té ngã. Chưa dừng lại, các đối tượng còn lại cũng xông vào chém nạn nhân 10 nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi gây án, các đối tượng đã bị công an bắt khẩn cấp. Riêng hai tên Thành và Tuấn, sau 5 ngày lẩn trốn cũng đã bị tóm gọn. Đây là các đối tượng từng có tiền án tiền sự về tội cướp giật và cưỡng đoạt tài sản.

Hiện, các đối tượng đã được bàn giao cho CSĐT Công an TP. HCM tiếp tục điều tra làm rõ.

Quang Minh
Bạn đang đọc bài viết Bắt hai thanh niên 9X chém chết người rồi bỏ trốn tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (2)
  • Minh Tâm
    Nói cho cùng thì mấy đứa này cũng vì thiếu sự giáo dục của cha mẹ nó thôi, vì vậy đừng nên nặng lời với tụi nó.
    Thích0 Trả lời
  • Nga
    Cái thứ trẻ trâu này bây giờ sợ lắm, ra đường dặn cho là lỡ có gặp nó thì tránh. Nhất là va chạm gai thông lỗi hay không cũng xin lỗi rùi bỏ đi. Chứ đoi co với tụi nó có ngày thiệt mạng
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật