Báo Công lý
Thứ Tư, 21/10/2020

Bắt giữ phạm nhân phá còng trốn khỏi bệnh viện

09/9/2020 15:37 UTC+7
(Công lý) - Sau ba ngày phá còng trốn khỏi bệnh viện khi đang điều trị, phạm nhân Nguyễn Văn Dẻ (SN 1986) đã bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Đồng Nai.

Ngày 9/9, Cục Cảnh sát quản lý trại giam (C10) Bộ Công an phối hợp với Trại giam Thủ Đức (Z30D, Hàm Tân, Bình Thuận) đã bắt giữ được phạm nhân Nguyễn Văn Dẻ (SN 1986), phạm nhân nhiễm HIV phá còng trốn khỏi bệnh viện khi đang được điều trị vào ngày 6/9 vừa qua.

Phạm nhân Dẻ bị bắt khi đang lẩn trốn tại huyện Định Quán (Đồng Nai).

Bắt giữ phạm nhân phá còng trốn khỏi bệnh viện

Thẻ phạm nhân của Nguyễn Văn Dẻ

Phạm nhân Nguyễn Văn Dẻ (SN 1986, ngụ tại xã Gia Canh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) đang chấp hành án phạt tù 4 năm tại Phân trại 4, Trại giam Thủ Đức. Phạm nhân Dẻ bị nhiễm HIV. Ngày 6/9, Dẻ sốt cao. Sau khi điều trị tại Trạm xá trại giam không khỏi, Dẻ được xe cứu thương của trại giam đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận.

Lợi dụng sơ hở của lực lượng Cảnh sát bảo vệ, Dẻ đã phá còng và trốn thoát. Ngoài tên khai sinh là Nguyễn Văn Dẻ, phạm nhân này còn có tên Vẻ, Bình, Phan Văn Hiệp.

Ngay sau khi Dẻ bỏ trốn, Đại tá, Giám thị Trại giam Thủ Đức Lê Bá Thụy đã ký quyết định truy nã trên toàn quốc đối với phạm nhân này. Đồng thời Công an đã huy động lực lượng truy bắt.

Các trinh sát đã chia lực lượng tại nhiều địa điểm có khả năng Dẻ sẽ chọn lẩn trốn để đón lõng. Đến 12 giờ ngày 9/9, Dẻ xuất hiện tại thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai là nơi cư trú trước đó.

Tuy nhiên Dẻ không vào nhà người thân mà liên tục di chuyển để thăm dò. Lực lượng truy bắt đã phối hợp tấn công và bắt giữ được đối tượng.

Hiện Dẻ đang được đưa về lại Trại giam Z30D để phục vụ công tác điều tra.

Gia Anh
Bạn đang đọc bài viết Bắt giữ phạm nhân phá còng trốn khỏi bệnh viện tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật