Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Bắt đối tượng xúc phạm, vu khống lãnh đạo Trung ương và địa phương

16/8/2015 16:00 UTC+7
(Công lý) - Ngày 16/8, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Đinh Tất Thắng để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân".

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa: Đinh Tất Thắng, sinh năm 1943, ở thôn Quyết Thắng 2, xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân là đối tượng khiếu kiện kéo dài, từ năm 1999 đến 2008. Đinh Tất Thắng lợi dụng việc khiếu nại, tố cáo đã dùng lời lẽ xúc phạm, vu khống các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh Thanh Hóa và huyện Thọ Xuân.

Bắt đối tượng xúc phạm, vu khống lãnh đạo Trung ương và địa phương

Đối tượng Đinh Tất Thắng tại cơ quan điều tra

Tháng 1/2008, Đinh Tất Thắng đã bị TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt 9 tháng tù giam về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân". Sau khi ra tù từ năm 2009 đến nay, Đinh Tất Thắng không chịu hối cải vẫn tiếp tục tái phạm.

Từ tháng 6/2015 đến nay, Đinh Tất Thắng đã liên tiếp gửi đơn, thư tố cáo vu khống, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín cá nhân một số đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh Thanh Hóa và tập thể Huyện ủy, UBND huyện và Công an huyện Thọ Xuân. Hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, của Đinh Tất Thắng đã phạm vào điều 258 Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự và dư luận xã hội.

Để đấu tranh, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của Đinh Tất Thắng, Cơ quan An ninh điều tra Công an Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Đinh Tất Thắng về tội danh nêu trên. VKSND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định phê chuẩn các quyết định của Cơ quan điều tra.

Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Bắt đối tượng xúc phạm, vu khống lãnh đạo Trung ương và địa phương tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật