Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Bắt đối tượng đốt dây điện gây ra vụ cháy ngân hàng

17/9/2020 12:02 UTC+7
(Công lý) - Sau khi uống rượu, người đàn ông sống lang thang nảy sinh ý định đốt dây dẫn điện dẫn đến cháy ngân hàng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp, TP.HCM đã bắt khẩn cấp Nguyễn Minh Long (38 tuổi, thường trú quận Gò Vấp, hiện sống lang thang và nghiện ma túy) để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản.

Theo đó, vào lúc 02h17’ ngày 14/9/2020, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an Quận Gò Vấp nhận được tin báo cháy xảy ra tại ngân hàng Eximbank (địa chỉ số 124 – 126 đường Nguyễn Oanh, phường 7, quận Gò Vấp). 

Khi lực lượng chức năng đến nơi, ngọn lửa đã bao trùm biển quảng cáo, biển hiệu bên bên ngoài của phòng giao dịch và có khả năng lan nhanh sang các khu vực lân cận. 

Bắt đối tượng đốt dây điện gây ra vụ cháy ngân hàng

Đối tượng Long (hình nhỏ) và hiện trường vụ cháy

Sau khi triển khai chữa cháy, đến 2h22’ đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Diện tích cháy khoảng 16m2, làm hư hỏng toàn bộ biển hiệu, biển quảng cáo phía mặt tiền của ngân hàng Eximbank và cửa hàng kinh doanh Nệm và một số giấy tờ, chứng từ tại Phòng giao dịch tại lầu 3. Tổng thiệt hại ban đầu ước tính hơn 2 tỷ đồng, không có thiệt hại về người.

Qua điều tra, ngày 15/9/2020 Công an quận Gò Vấp đã xác định đối tượng Nguyễn Minh Long là người đốt dây dẫn điện âm từ đất lên đồng hồ điện của ngân hàng Eximbank nên gây ra vụ cháy.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Long khai nhận: Sau khi uống rượu, vào khoảng 01h30’ ngày 14/9/2020 Long đi bộ một mình đến trước ngân hàng Eximbank nhìn thấy dây dẫn điện âm từ đất lên đồng hồ điện của ngân hàng và nảy sinh ý định đốt dây dẫn điện để xem, quan sát sự cháy.

Sau đó, Long lấy chai nước uống mang theo để dập tắt đám cháy và rời khỏi hiện trường. Tuy nhiên, đám cháy đã bùng phát trở lại gây ra vụ cháy lan từ ngân hàng Eximbank sang cửa hàng kinh doanh Nệm và biển quảng cáo nhà kế bên.

Vụ việc đang được xử lý theo quy định.

Ngọc An
Bạn đang đọc bài viết Bắt đối tượng đốt dây điện gây ra vụ cháy ngân hàng tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật