Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Bất chấp lệnh cấm, vẫn mở nhạc cho hàng chục người hát hò, sử dụng ma túy

11/8/2020 11:11 UTC+7
(Công lý) - Ngày 11/8, Công an Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng cho biết đang sàng lọc, củng cố hồ sơ để xử lý 24 đối tượng cũng như chủ cơ sở karaoke Không Gian Xưa, bất chấp quy định chống dịch Covid-19.

Trước đó, cơ quan chức năng Q.Thanh Khê nhận tin báo từ người dân về việc cơ sở kinh doanh Không Gian Xưa (địa chỉ số 402 đường Điện Biên Phủ, P.Thanh Khê Đông, Q.Thanh Khê) có biểu hiện kinh doanh bất chấp, không chấp hành các quy định về tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của UBND TP.Đà Nẵng về phòng chống Covid-19.

Bất chấp lệnh cấm, vẫn mở nhạc cho hàng chục người hát hò, sử dụng ma túy

Lực lượng công an bắt quả tang khách đang hát karaoke trong cơ sở Không Gian Xưa.

Qua theo dõi, lúc 22 giờ 30 phút khuya 9/8, Công an P.Thanh Khê Đông phối hợp Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy và Đội Cảnh sát hình sự (Công an Q.Thanh Khê) ập vào cơ sở kinh doanh nhà hàng – cà phê – karaoke Không Gian Xưa.

Lúc này, cơ sở có 3 phòng karaoke đang hoạt động với 24 khách, vi phạm Nghị định 16 của Chính phủ cũng như chỉ đạo của UBND TP.Đà Nẵng về phòng chống Covid-19. Toàn bộ 24 khách bị đưa về trụ sở công an để kiểm tra, kết quả 21/24 người dương tính với ma túy.

Hiện công an quận đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử những người này cũng như chủ cơ sở kinh doanh Không Gian Xưa theo quy định.

Trang Trần
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật