Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

Bắt băng móc túi chuyên nghiệp ở đường hoa Nguyễn Huệ

27/1/2017 13:29 UTC+7
(Công lý) - Ngày 27/1, Công an quận 1 (TP.HCM) vừa triệt phá thành công một băng móc túi chuyên nghiệp từ Khánh Hòa vào TP.HCM “hành nghề” trong dịp Tết.

Băng nhóm gồm Trần Thị Thúy Phượng (sinh năm 1982), Trần Thị Minh Nguyệt (sinh năm 1974), Nguyễn Thị Kim Anh (sinh năm 1990, cùng ngụ tỉnh Khánh Hòa) và hai đứa trẻ 9 và 13 tuổi. 

Bắt băng móc túi chuyên nghiệp ở đường hoa Nguyễn Huệ

Ba nghi can tại cơ quan điều tra. 

Trước đó, nhận thông tin có ít nhất 10 trường hợp bị móc trộm tài sản khi đang tham quan tại khu vực đường hoa Nguyễn Huệ (phố đi bộ Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) vào sáng 26/1, Công an quận 1 đã tiếp nhận và nhanh chóng tăng cường an ninh, tung thêm trinh sát tuần tra mật phục. 

Đến khoảng 22 giờ ngày 26/1, trinh sát phát hiện một nhóm đối tượng gồm ba người phụ nữ và hai đứa bé có nhiều biểu hiện nghi vấn nên theo dõi. Sau khi lẻn vào dòng người đông đúc, những người phụ nữ cùng bé trai, bé gái thoát ra tụ vào một góc thì bị Cảnh sát chặn lại kiểm tra. 

Bắt băng móc túi chuyên nghiệp ở đường hoa Nguyễn Huệ

Số tài sản nghi vấn bị Cảnh sát thu giữ.

Qua kiểm tra, trong người các phụ nữ và hai trẻ em này, Công an phát hiện nhiều điện thoại iPhone, tiền mặt, túi xách, chứng minh nhân dân, thẻ ngân hàng của nhiều người khác. Không chứng minh được nguồn gốc tài sản, những người này bị mời về Công an phường để làm rõ. 

Bước đầu, các đối tượng khai nhận từ Khánh Hòa vào Thành phố Hồ Chí Minh để “hành nghề” móc túi trong dịp Tết. Những người phụ nữ ăn mặc bóng bẩy sẽ lẩn vào đám đông, móc lấy được ví tiền, điện thoại iPhone… rồi nhanh chóng “tuồn” cho hai đứa trẻ để qua mặt công an. 

Hiện Công an quận 1 đang củng cố hồ sơ, thông báo ai là bị hại đến Công an quận 1 để trình báo.

Thành Chung
Bạn đang đọc bài viết Bắt băng móc túi chuyên nghiệp ở đường hoa Nguyễn Huệ tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật