Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Bắt 2 bố con người Lào vận chuyển ma túy vào Việt Nam

22/8/2015 08:56 UTC+7
(Công lý) - Sáng ngày 22/8, tin từ BCH Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa bắt quả tang 2 đối tượng người Lào có hành vi vận chuyển trái phép 1kg thuốc phiện qua biên giới.

Trước đó, vào trưa ngày 21/8, lực lượng đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa đã phối hợp với Đồn biên phòng Quang Chiểu bắt quả tang 2 đối tượng người Lào có hành vi vận chuyển trái phép thuốc phiện qua biên giới thuộc địa bàn bản Chai, xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát.

Bắt 2 bố con người Lào vận chuyển ma túy vào Việt Nam

Hai đối tượng Thạo Văn Thon và Thạo Khòn bị bắt giữ

2 đối tượng khai nhận tên là Thạo Văn Thon (sinh năm 1953) và Thạo Khòn (sinh năm 1995), đều trú tại bản Piềng Khạy, cụm Mường Pùn, huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn (Lào). Khòn là con trai của Thon, đang vận chuyển trái phép số ma túy trên vào Việt Nam bán kiếm lời. Tang vật thu giữ gồm: 1kg thuốc phiện, một xe máy mang biển kiểm soát Lào và một dao nhọn.

Hiện, vụ việc được bàn giao cho Công an huyện Mường Lát xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Bắt 2 bố con người Lào vận chuyển ma túy vào Việt Nam tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật