Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Băng trộm phá khóa xe ga chỉ trong 2 phút

25/8/2015 14:28 UTC+7
(Công lý) - Chỉ trong hai tháng, ổ trộm cắp do đối tượng Long cầm đầu đã “nhẩy” được 20 chiếc xe tay ga. Mỗi chiếc xe, chúng chỉ mất khoảng 2 phút là phá xong khóa.

Tin từ Công an quận Đống Đa, Hà Nội, ngày 25/8 cho biết, vừa triệt phá thành công ổ  nhóm chuyên trộm cắp xe máy trên địa bàn Hà Nội do Cao Ngọc Long, 25 tuổi (trú 111 Đê Tô Hoàng, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cầm đầu.

Dưới trướng của Long còn có Nguyễn Văn Toàn, 25 tuổi (trú số 1 ngõ 77 Nguyễn Khiết, phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội); Trần Lê Tùng, 26 tuổi (ở số 29 ngõ 79 Nguyễn Chính, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội); Nguyễn Hải Đăng, 20 tuổi (ở 256 Bạch Đằng, phường Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội); Trần Duy Khánh, 34 tuổi (ở phòng 502, số 38 Hoàng Mai, phường Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội); Bùi Văn Cường, 22 tuổi (trú thôn Nhất, xã Bạch Dương, huyện Duy Tiên, Hà Nam và Vũ Chí Thông, 23 tuổi (ở thôn Ứng Liêm, xã Thanh Hà, Thanh Liêm, Hà Nam).

Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận, trong khoảng thời gian từ tháng 6/2015 đến nay, bọn chúng đã gây ra 20 vụ trộm cắp và tiêu thụ tài sản trên địa bàn quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Ba Đình.

Phi vụ đầu tiên là khoảng 2h ngày 21/6, Long, Khánh và Thế Anh (chưa rõ lai lịch) rủ nhau đi tìm những gia đình có sơ hở để ra tay trộm cắp. Khi đến khu vực phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, thì phát hiện cửa cuốn nhà 21 ngõ 16 Hoàng Cầu mở, trong nhà có nhiều xe máy nhưng không có người trông giữ.

Thấy vậy, Thế Anh đứng ngoài cảnh giới còn Long và Khánh vào nhà dùng vam phá khoá phá ổ khoá điện lấy 1 xe máy Honda SH và 1 xe máy Lead. Hai chiếc xe trị giá hàng trăm triệu đồng nhưng ba tên trộm chỉ mang bán được 18 triệu đồng.

Băng trộm phá khóa xe ga chỉ trong 2 phút

Băng trộm tại cơ quan điều tra

Tiêu xài hết số tiền trên, khoảng 23h ngày 11/7, Long, Toàn, Tùng, Đăng và Thế Anh lại tiếp tục rủ nhau đi ăn trộm. Khi đến khu vực Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, Hà Nội thì phát hiện 1 chiếc xe máy Honda SH màu trắng không có người trông giữ nên đã nhanh chóng phá khóa lấy đi chiếc xe.

Tiếp đó, rạng sáng ngày 19/7, nhóm này đã trộm được một lúc 4 chiếc xe máy (1 Piaggio Zip, 3 Honda Lead) ở cửa nhà 44, lô C khu 7,2ha thuộc phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội. Số xe trộm cắp được, chúng bán lại cho Bùi Văn Cường, Cường bán lại cho Vũ Chí Thông.

Cường khai nhận đã tiêu thụ 20 xe máy nhiều loại, trung bình mỗi xe Cường lãi từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng.

Về phần Thông, sau khi mua lại được xe từ Cường đã mang về làm mới để bán lại cho người tiêu dùng. Mỗi chiếc xe, Thông thu lời từ 1,5 – 2 triệu đồng.

Quá trình điều tra, xác minh, Công an quận Đống Đa đã thu giữ 21 xe máy là tang vật vụ án, trong đó có nhiều xe máy đắt tiền: 4 xe Honda SH, 2 xe máy Honda @, 2 xe máy Piaggio LX, 3 xe Honda Air Blade…

Theo lời khai của Long- kẻ cầm đầu băng trộm, ngoài khoá càng ra thì chẳng có loại khoá nào hắn không mở được. Đối với dòng xe Piaggio khó phá khoá nên mất thời gian hơi lâu, còn các dòng xe còn lại chỉ mất từ 2-5 phút.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đoàn Nga
Bạn đang đọc bài viết Băng trộm phá khóa xe ga chỉ trong 2 phút tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật