Báo Công lý
Thứ Ba, 26/5/2020

4 tạ lợn thối được mang đi chế biến tiêu thụ

06/2/2015 07:40 UTC+7
(Công lý) - Ngày 5/2, các lực lượng chức năng huyện Mỹ Hào (Hưng Yên), đã bắt quả tang một xe đang vận chuyển gần 400 kg lợn chết đã bị phân hủy mang về chế biến tại một lò mổ ở thôn Lỗ Xá, xã Nhân Hòa.

Toàn bộ số lợn chết bị bắt giữ là của chủ lò mổ Đào Văn Tuyên, ở thôn Lỗ Xá, gồm 6 con mỗi con có trọng lượng khoảng 50 đến hơn 60 kg. Trong đó có 5 con đã được mổ sơ qua, thịt đã bị chuyển màu đỏ thâm, bốc mùi hôi thối và đang có hiện tượng phân hủy.

Chủ hàng Đào Văn Tuyên khai nhận số lợn này được thu mua từ các huyện Yên Mỹ và Khoái Châu về để chế biến, sau đó sẽ tiêu thụ ra thị trường.

Ban chỉ đạo liên ngành 389 về phòng chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại huyện Mỹ Hào đã lập biên bản và xử phạt Đào Văn Tuyên 5 triệu đồng cùng với toàn bộ chi phí tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Theo dư luận nhân dân xã Nhân Hòa, từ nhiều năm qua trên địa bàn thôn Lỗ Xá có không ít chủ lò mổ thường xuyên thu gom lợn ốm, lợn chết từ khắp nơi về chế biến, đóng gói rồi mang đi tiêu thụ cho các nhà hàng, quán ăn ở thành phố Hà Nội và các khu vực lân cận...

Tuy nhiên các lò mổ rất khó bị phát hiện vì các hoạt động mua bán thường diễn ra lén lút với nhiều thủ đoạn tinh vi, việc chế biến thường diễn ra vào ban đêm.

M.N
Bạn đang đọc bài viết 4 tạ lợn thối được mang đi chế biến tiêu thụ tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật