3 đối tượng nhận quả báo khi xâm phạm nơi an nghỉ của người đã khuất

Văn Vũ | 24/07/2021, 16:47

Danh đã thuê lại Thành, Nghĩa và một số đối tượng khác dùng búa và dùng ống tuýp sắt nghi chứa thuốc nổ để xâm phạm nơi an nghỉ của 2 người đã khuất. Khi vừa ra tay đập phá thì cả bọn vướng vào vòng lao lý.

Hôm nay ngày 24/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Chí Thành (27 tuổi), ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ và Lê Hữu Nghĩa (20 tuổi), ngụ huyện Tân Hiệp, Kiên Giang), đồng thời khởi tố và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cu trú đối với Võ Hùng Danh (27 tuổi), ngụ TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang về tội “Xâm phạm mồ mả”.

thanh-va-nghia.jpg
Thành và Nghĩa là 2 đối tượng trực tiếp dùng dụng cụ đập phá mồ mả người đã khuất hiện đang bị tạm giam.

Trước đó, vào ngày 22/5/2021, nhận được tin báo của người dân, lực lượng trinh sát Công an TP. Phú Quốc đã mật phục bắt quả tang Nghĩa và Thành đang dùng búa đập phá 2 ngôi mộ của người thân gia đình anh Nguyễn Văn Lức ở ấp Đá Chồng, xã Bãi Thơm, TP Phú Quốc.

Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận, vào ngày 12/5/2021, Danh được một người tên Hiển (chưa rõ lai lịch) thuê đập phá 2 ngôi mộ trên một thửa đất ở ấp Đá Chồng, xã Bãi Thơm (Phú Quốc) với giá 500 triệu đồng.

Sau đó Danh thuê lại Nghĩa với giá 50 triệu đồng. Khi thỏa thuận xong Danh đưa cho Nghĩa 2 ống tuýp sắt bên trong nghi có chứa chất nổ, sau đó Nghĩa rủ Thành và một số đối tượng khác nhiều lần đến 2 ngôi mộ (là mẹ ruột và bà ngoại của anh Nguyễn Văn Lức) dùng ống tuýp trên châm ngòi phá phần bê tông bên ngoài của 2 ngôi mộ, nhưng không thành.

Đến ngày 22/5/2021, Thành và Nghĩa tiếp tục mang theo dụng cụ đến đập phá 2 ngôi mộ, thì bị lực lượng Công an TP Phú Quốc mật phục bắt giữ cùng tang vật là 2 cây búa bằng kim loại và 8 ống tuýp sắt bên trong nghi có chứa chất nổ.

Tại cơ quan Công an, Thành, Nghĩa và Danh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hiện, cơ quan Công an TP. Phú Quốc đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và truy bắt các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

danh0.jpg
Bị can Võ Hùng Danh được người khác thuê đập phá 2 ngôi mộ với giá 500 triệu đồng.


Bài liên quan
Cà Mau:  Làm rõ hành vi đập phá mồ mả hàng xóm lúc nửa đêm
Ngày 19/7, Công an xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước (Cà Mau) xác nhận, đơn vị đang phối hợp với Công an huyện Cái Nước tiến hành điều tra, làm rõ, xử lý hành vi đập phá mồ mả người chết vừa xảy ra trên địa bàn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
3 đối tượng nhận quả báo khi xâm phạm nơi an nghỉ của người đã khuất