Báo Công lý
Thứ Ba, 31/3/2020

Cần Thơ: Ăn con Sam, 1 người chết và 4 người nhập viện cấp cứu

03/2/2015 19:28 UTC+7
(Công lý) - Ông Lâm Đực bắt được con Sam khoảng 30 gam trong vuông tôm sú nên mang đi nướng mời 4 người bạn. Khi 5 người vừa ăn con Sam và uống vài ly rượu thì ông Đực đột nhiên tê tay, tê môi, buồn nôn. 4 người còn lại cũng có đấu hiệu tương tự.

Cần Thơ: Ăn con Sam, 1 người chết và 4 người nhập viện cấp cứu

Ông Lâm Ngọc Minh (trái) cùng với anh Lâm Sươl  đang hồi phục.

Khoa Tiêu hóa của bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa cứu sống 4 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn phải con Sam. Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu đều ngụ tại xã Vĩnh Thạnh B, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng gồm: Lâm Sươl (40 tuổi), Lâm Ngọc Minh (47 tuổi), Trần Phum Ma Ra (29 tuổi) và Kim Kinh (37 tuổi).

Khoảng 0 giờ 30 phút ngày 3/2, các bệnh nhân trên được chuyển lên từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng trong tình trạng đau đầu, tê môi, tê tay chân, buồn nôn, khó thở. Các bác sĩ khoa Tiêu hóa chẩn đoán các bệnh nhân bị ngộ độc thức ăn, theo dõi ngộ độc Sam nên đã truyền dịch thải độc, dùng thuốc thải độc. Hiện sức khỏe của 4 bệnh nhân đã ổn định, tiếp tục nằm viện theo dõi. Đây là lần đầu tiên khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu bệnh nhận ngộ độc do ăn phải con Sam.

Theo ông Lâm Sươl, sáng 2/2, ông cùng Lâm Ngọc Minh, Trần Phum Ma Ra và Kim Kinh đến thăm ông Lâm Đực (51 tuổi) cùng ấp đang bị bệnh. Ông Đực đã mời 4 người cùng ăn cơm sáng và uống vài ly rượu. Ông Đực khoe vừa bắt được con Sam khoảng 30 gam trong vuông tôm sú nên mang đi nướng mời 4 người. Khi 5 người vừa ăn con Sam và uống vài ly rượu thì ông Đực đột nhiên tê tay, tê môi, buồn nôn. Tiếp theo 4 người còn lại cũng có đấu hiệu tương tự. Sau đó, 5 người được đưa vào Trạm xá xã Vĩnh Thạnh B cấp cứu. Tại trạm xã Vĩnh Thạnh B, ông Lâm Đực tử vong, 4 người được chuyển lên Bệnh viện thị xã Vĩnh Châu cấp cứu. Tại Bệnh viện Vĩnh Châu, cả 4 người được chẩn đoán là ngộ độc con Sam và tiếp tục chuyển viện lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu…

Thanh Sang. Ảnh: NLD
Bạn đang đọc bài viết Cần Thơ: Ăn con Sam, 1 người chết và 4 người nhập viện cấp cứu tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật