Báo Công lý
Thứ Hai, 06/4/2020

Thợ điện Thủ đô: Túc trực cùng người dân trong mưa

23/9/2015 20:35 UTC+7
(Công lý) - Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản của các hộ dân Công ty Điện lực Hai Bà Trưng đã chủ động cắt điện tại một số khu vực ngập úng và huy động công nhân túc trực cùng người dân trong mưa.

Thợ điện Thủ đô: Túc trực cùng người dân trong mưa

Kiểm tra hệ thống điện, các thiết bị điện trong  gia đình đảm bảo an toàn trước khi đóng điện, tại gia đình bà Đào Quỳnh Lan, số nhà 52A khu tập thể viện 108.

Trận mưa lớn diễn ra trên khắp các quận Hà Nội từ tối 21/9 kéo dài đến sáng 22/9 đã khiến nhiều tuyến phố của Thủ đô bị ngập trắng. Tại khu vực Ngõ 34 ngách 153 Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội có thể nói khu vực này hiện nay vẫn đang tình trạng ngập úng, lượng nước trong ngõ còn khoảng 60cm, không có đường thoát nước nhiều gia đình vẫn trong tình ngập nước nặng.

Từ đêm 21/9 Đội quản lý Điện 7, Công ty Điện lực Hai Bà Trưng đã huy động 30 công nhân túc trực tại khu vực chờ nước rút, kiểm tra hệ thống điện trong gia đình của khách hàng nếu đảm bảo an toàn sẽ cấp lại điện phục vụ khách hàng. Anh Nguyễn Huy Lực – Đội Phó đội quản lý Điện 7, Công ty Điện lực Hai Bà Trưng chia sẻ.

Thợ điện Thủ đô: Túc trực cùng người dân trong mưa

Ông Vũ Văn Dũng – Phó phòng Kỹ thuật An toàn cùng anh em công nhân kiểm tra hệ thống điện, thiết bị điện cho khách hàng.

Ông Vũ Văn Dũng – Phó phòng Kỹ thuật An toàn, Công ty Điện lực Hai Bà Trưng cho biết: Lúc 2h40 sáng ngày 22/9/2015 nhận được tin báo nước dâng cao dẫn đến úng ngập tại một số khu vực phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, để đảm bảo an toàn cho người và tài sản của các hộ dân Công ty Điện lực Hai Bà Trưng đã chủ động cắt điện tại một số khu vực trên và huy động  toàn bộ lực lượng thuộc phòng Điều độ vận hành, đoàn thanh niên tiếp cận các điểm ngập úng hỗ trợ người dân di chuyển tài sản lên các vị trí cao, hiện nay còn khoảng gần 400 hộ dân thuộc trạm biến áp Vĩnh Tuy 7 còn đang ngập nặng, có những hộ dân nước trong nhà khoảng 60cm. Đợi khi nước rút chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra hệ thống điện, thiết bị điện từng hộ gia đình, đảm bảo an toàn chúng tôi sẽ cấp điện trở lại phục vụ khách hàng.

Thợ điện Thủ đô: Túc trực cùng người dân trong mưa

Dùng loa di động để tuyên truyền an toàn điện trong mùa mưa bão 

Ông Nguyễn Đăng Thiện, Phó trưởng ban An toàn EVN HANOI cũng khẳng định, trước mỗi mùa mưa bão, EVN HANOI tập trung công tác kiểm tra, sửa chữa, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, phối hợp với chính quyền địa phương các cấp để bảo đảm hành lang an toàn lưới điện, giảm thiểu sự cố khi có mưa bão xảy ra.

Thợ điện Thủ đô: Túc trực cùng người dân trong mưa

Kiểm tra hệ thống điện, thiết bị an toàn, tư vấn khách hàng sử dụng điện an toàn trong mùa mưa bão, lụt

Các Công ty Điện lực đã phát tờ rơi phổ biến một số kỹ năng cơ bản tới khách hàng sử dụng điện, trong đó, đặc biệt lưu ý khi có bão, mưa to, gió lớn, ngập úng, người dân cần tránh xa các khu vực nguy hiểm như đường dây điện, trạm điện đề phòng sự cố bất ngờ xảy ra như dây điện đứt, cột điện đổ, sứ vỡ, nước tràn vào trạm điện, cây đổ, cành cây rơi vào dây điện, trạm điện gây ra cháy nổ, rò điện, cần báo ngay cho Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (ĐT: 19001288 - 22222000), chính quyền hoặc Công an địa phương gần nhất.

Trong trường hợp nhà bị ngập nước, quý khách hàng cần cắt ngay cầu dao điện, aptomat tổng, rút phích cắm điện, đồng thời kê cao các thiết bị điện như máy bơm nước, quạt điện, nồi cơm điện... Không chạm đến bất kỳ thiết bị, dụng cụ điện nào khi tay còn ướt hoặc đi chân trần trên nền ẩm ướt, kiểm tra thiết bị thật khô ráo, đảm bảo tuyệt đối an toàn mới sử dụng.

Hoa Việt Cường
Bạn đang đọc bài viết Thợ điện Thủ đô: Túc trực cùng người dân trong mưa tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật