Báo Công lý
Thứ Hai, 30/3/2020

Một bé sơ sinh chưa cắt rốn bỏ rơi gần trường học

01/12/2015 17:19 UTC+7
(Công lý) - Ngày 1/12, bác sĩ Võ Thôi (Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và sơ cấp cứu cho một bé trai sơ sinh chưa cắt rốn bị bỏ rơi.

Theo đó, khoảng 5h cùng ngày, một phụ nữ tên Dương Thị Nhớ (trú khối 1, phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn) đã chạy tới bệnh viện trong tình trạng hoảng hốt, trên tay bồng một cháu bé sơ sinh tìm đến Khoa sản của bệnh viện nhờ giúp đỡ. Sau đó, đội ngũ y bác sĩ tại Khoa đã sơ cấp cứu cho bé và tình trạng sức khỏe của bé đã dần ổn định.

Theo bà Nhớ cho biết, khoảng 4h cùng ngày, khi đang ngủ thì bà bất giác nghe tiếng mọi người nói chuyện trước cổng nhà mình. Tỉnh dậy ra ngoài, bà Nhớ trông thấy 3 người đàn ông bồng một bé trai sơ sinh được bọc trong một túi nilông bị bỏ rơi gần trường THCS Quang Trung.

Một bé sơ sinh chưa cắt rốn bỏ rơi gần trường học

Bé sơ sinh chưa cắt rốn bị bỏ rơi gần trường học THCS Quang Trung.

Sau đó, bà Nhớ quấn vội chiếc khăn cho bé và bồng bé đến bệnh viện.

Được biết, bé trai sơ sinh nặng 2,8kg nhập viện trong tình trạng chưa cắt rốn. Hiện tại, sức khỏe của cháu đã hoàn toàn bình thường và cháu đã có thể uống sữa.

Châu Sơn
Bạn đang đọc bài viết Một bé sơ sinh chưa cắt rốn bỏ rơi gần trường học tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật