Báo Công lý
Thứ Bảy, 28/3/2020

Khẩn trương tìm kiếm công nhân rơi xuống sông mất tích

22/12/2015 15:26 UTC+7
(Công lý) - Vào khoảng 8 giờ ngày 22/12, tại thành phố Tân An (Long An), một công nhân đang làm việc tại công trình tháo dỡ cầu Đúc đã bị rơi xuống sông Bảo Định và mất tích. Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường khẩn trương tìm kiếm nạn nhân.

Thông tin ban đầu, công nhân mất tích tên là Toàn (trú tại Sóc Trăng), đang làm việc tại công trình tháo dỡ cầu Đúc. 

Khẩn trương tìm kiếm công nhân rơi xuống sông mất tích

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Anh Trần Văn Cơi (SN 1985, trú tại quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) - một công nhân làm cùng nạn nhân cho biết: Buổi sáng 22/12, anh Cơi và anh Toàn cùng làm việc tại công trình tháo dỡ cầu Đúc. Cả hai anh đều vào làm việc tại công trình này được khoảng 4-5 ngày và đều không có hợp đồng lao động. Khi anh Toàn bị rơi xuống, anh Cơi đã lao xuống sông tìm kiếm, nhưng do nước chảy xiết nên vẫn chưa tìm được. 

Cầu Đúc vừa được UBND thành phố Tân An chấp thuận tháo dỡ cầu cũ để xây mới. Theo quan sát của phóng viên, do công trình đang được tháo dỡ nên bê tông, sắt thép vung vãi khắp nơi, một số mảng bê tông lớn có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, các công nhân làm việc ở đây đều không được trang bị các thiết bị an toàn lao động. Người quản lý tại công trình cũng không biết tên tuổi của các công nhân.
 

Tin, ảnh: Trường Giang
Bạn đang đọc bài viết Khẩn trương tìm kiếm công nhân rơi xuống sông mất tích tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Nếu xem tất cả các lĩnh vực dẫn đến tai nạn, từ xây dựng, giao thông, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ trẻ em … có thể nói là rờ đâu lỗi đó, hoặc nói cách khác, nếu bảo đảm mọi nguyên tắc an toàn, lường trước nguy hiểm, làm theo các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế, các mô hình thành công … thì sẽ tránh rất nhiều tai họa, tai nạn và chết chóc. Còn ở đây là giải quyết hậu quả thì xử lý thực sự nghiêm minh, kể cả hình sự và kiện dân sự (tôi hiểu dân VN rất sợ và không thích nghe nghe mấy từ: „xử lý nghiêm minh bằng hình thức khiển trách, rút kinh nghiệm sâu sắc“ của nhiều quan chức, vì như thế đồng nghĩa với „không xử lý gì cả“!) sẽ làm gương cho những người khác!
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật