Báo Công lý
Thứ Tư, 23/1/2019

Đuổi bệnh nhân về nhà, bác sĩ bị điều chuyển công tác

14/3/2018 15:56 UTC+7
(Công lý) - Có những phát ngôn không phù hợp với đạo đức nghề nghiệp, một bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang vừa nhận quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và chuyển công tác.

Sáng 14/3, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết, vừa ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bác sĩ Tạ Nam Ngạn (công tác tại Khoa Lao, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang) vì có những phát ngôn không phù hợp với đạo đức nghề nghiệp.

Ngoài ra, bác sĩ Ngạn cũng bị cấm không được tham gia điều trị trực tiếp cho bệnh nhân, phân công làm việc hành chính tại khoa cho đến khi đủ tuổi nghỉ chính sách (tháng 6/2018).

Đuổi bệnh nhân về nhà, bác sĩ bị điều chuyển công tác

Bác sĩ Ngạn dùng những cử chỉ, lời nói không đúng mực nhằm "đuổi" bệnh nhân về nhà. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, sáng 4/3 bác sĩ Tạ Nam Ngạn vào ca trực đã yêu cầu người nhà đưa 1 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa về nhà vì cho rằng căn bệnh này không còn điều trị được. Nếu tiếp tục cho bệnh nhân ở lại bệnh viện chỉ gây "tốn kém tiền nhà nước, làm khổ cho bác sĩ, điều dưỡng".

Bức xúc, người nhà của bệnh nhân trên đã quay clip, còn bác sĩ Ngạn có lời lẽ thách thức.

Sau sự việc trên, ngày 5/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang đã có cuộc họp đột xuất và ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ Ngạn. Ngoài ra, lãnh đạo bệnh viện cùng đại diện các phòng chức năng cũng gặp người nhà bệnh nhân để tìm hiểu và xin lỗi về vụ việc.

Ngày 7/3, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế tỉnh Kiên Giang xác định rõ trách nhiệm, nghiêm khắc xử lý các tập thể, cá nhân sai phạm (nếu có). Và ngày 13/3, Sở y tế Kiên Giang có công văn số 286 gửi Bộ y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang về vụ việc này.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Đuổi bệnh nhân về nhà, bác sĩ bị điều chuyển công tác tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật