Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

ĐT Philippines có thể sẽ không tham dự AFF Cup 2020

17/5/2020 08:09 UTC+7
(Công lý) - Đội tuyển bóng đá quốc gia Philippines đứng trước nguy cơ không tham dự AFF Cup 2020 năm nay do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19. Trước đó ĐT Thái Lan cũng bỏ ngỏ khả năng sẽ tham dự giải đấu này vì ảnh hưởng của việc Thai League kéo dài.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ủy ban Thể thao Philippines đã ra quyết định hủy bỏ tất các hoạt động thể thao cho đến tháng 12/2020. Hàng loạt sự kiện quan trọng như Paragames 10, giải VĐQG Philippines sẽ không thể diễn ra. 

ĐT Philippines có thể sẽ không tham dự AFF Cup 2020

Ủy ban Thể thao Philippines đã ra quyết định hủy bỏ tất các hoạt động thể thao cho đến tháng 12/2020. 

Đặc biệt các trận đấu bóng đá trên sân nhà của ĐTQG Philippines cũng sẽ rơi vào tình cảnh tương tự. Như vậy, đội tuyển Philippines khó có thời gian tập trung để chuẩn bị cho AFF Cup 2020.

Một quan chức Liên đoàn bóng đá Philippines chia sẻ với báo chí: "Giải VĐQG phải nghỉ tới tháng 12, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển quốc gia. Hiện chúng tôi vẫn chờ tình hình chứ không thể nói trước được điều gì lúc này".

ĐT Philippines có thể sẽ không tham dự AFF Cup 2020

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) có thể sẽ không cử đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup để dồn sức cho vòng loại World Cup 2022

Không những thế, ngay cả khi tham dự giải, Philippines cũng có thể mất gần cả đội hình chính do nhiều cầu thủ đang chơi bóng tại Thai League. Các CLB tại Thái Lan hoàn toàn có quyền không nhả người bởi AFF Cup không phải giải đấu nằm trong hệ thống của FIFA.

Trước đó, ngay cả đội tuyển Thái Lan cũng tỏ ra không mặn mà với AFF Cup 2020. Chủ tịch FAT (LĐBĐ Thái Lan) từng tiết lộ đội bóng xứ sở chùa Vàng đang cân nhắc việc không dự giải trong năm nay. Họ lo lắng về việc các trận đấu tại AFF Cup 2020 sẽ bị trùng với vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

ĐT Philippines có thể sẽ không tham dự AFF Cup 2020

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan - ông Somyot Poompunmuang đưa ra gợi ý về việc hoãn AFF Cup.

Thậm chí, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan - ông Somyot Poompunmuang đưa ra gợi ý về việc hoãn AFF Cup. "Mọi thứ trong tình trạng hiện nay, cũng như tất cả các giải đấu quốc tế, đều tuỳ thuộc vào quyết định của FIFA và AFC. Dựa vào lịch thi đấu của FIFA và AFC, chúng ta mới có kế hoạch chính xác cho riêng mình. Ví dụ AFF Cup, chưa có quyết định cuối cùng về giải đấu này, giải đấu có diễn ra vào tháng 11 hay không? Hoặc là sẽ có quyết định hoãn giải, được công bố vào cuối tháng?".

Việc giải đấu phải hoãn chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á cảm thấy tiếc nuối. Nhưng ngay cả khi giải đấu diễn ra mà ĐT Thái Lan, ĐT Philippines lại không thể tham dự cũng khiến chất lượng chuyên môn của AFF Cup giảm đi đáng kể và mất đi phần nào sự hấp dẫn.

ĐT Philippines có thể sẽ không tham dự AFF Cup 2020

Giải đấu sẽ không còn hấp dẫn khi nhiều đội tuyển không thể tham dự.

Minh Anh
Bạn đang đọc bài viết ĐT Philippines có thể sẽ không tham dự AFF Cup 2020 tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật