Báo Công lý
Thứ Ba, 31/3/2020

Tổng thống Mỹ sẽ có bài phát biểu đặc biệt về cuộc chiến chống khủng bố

06/12/2015 17:41 UTC+7
(Công lý) - Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có bài phát biểu đặc biệt trước dân chúng trong khung giờ "vàng" vào tối 6/12 (giờ địa phương) về những nỗ lực chống khủng bố, sau vụ xả súng ở bang California làm 14 người thiệt mạng.

Tuyên bố của Nhà Trắng nêu rõ, bài phát biểu vào lúc 8 giờ tối 6/12 (8 giờ sáng 7/12, theo giờ Hà Nội) từ Phòng Bầu dục sẽ bao gồm “những bước đi mà chính phủ của chúng ta sẽ triển khai để thực hiện ưu tiên cao nhất của ông Obama là đảm bảo an toàn cho người dân Mỹ”. Ngoài ra, nhà lãnh đạo này cũng sẽ đề cập đến mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố theo nghĩa rộng hơn bao gồm cả bản chất mối đe dọa, quá trình phát triển và cách thức giải quyết nguy cơ này.     

Trước đó trong ngày 5/12, Tổng thống Obama tuyên bố nước Mỹ sẽ không sợ hãi sau khi nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ca ngợi cặp đôi tiến hành vụ xả súng hôm 2/12 là “những binh sĩ” của lực lượng thánh chiến này. Hiện Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra vụ bạo lực này dưới góc độ một hành vi khủng bố.

TG

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật