Báo Công lý
Thứ Ba, 23/10/2018

Tổng thống Trump yêu cầu công bố hết hồ sơ vụ ám sát John F. Kennedy

29/10/2017 08:07 UTC+7
(Công lý) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa yêu cầu công bố tất cả các hồ sơ liên quan tới vụ ám sát cựu Tổng thống John F. Kennedy trên trang Twitter cá nhân.

Ngày 28/10, trên trang Twitter cá nhân của Tổng thống Trump nêu rõ, sau khi tham vấn nghiêm túc với Chánh Văn phòng Nhà Trắng, Tướng John Kelly và Cơ quan Tình báo Trung ương cùng các cơ quan khác, ông ra lệnh công bố tất cả các hồ sơ về John F. Kennedy, ngoại trừ tên tuổi và địa chỉ của bất kỳ người nào được nhắc tới mà vẫn còn sống.

Ông Trump khẳng định, hành động này vì lý do công khai trọn vẹn, minh bạch và để dập tắt bất kỳ thuyết âm mưu nào.

Trước đó một ngày, Tổng thống Trump đã chỉ thị tiếp tục giữ bí mật hàng trăm "hồ sơ nhạy cảm” vì lợi ích an ninh quốc gia và tránh những tổn hại đối với phòng thủ quân sự, hoạt động tình báo, thực thi pháp luật.

Tổng thống Trump yêu cầu công bố hết hồ sơ vụ ám sát John F. Kennedy

Tổng thống Trump yêu cầu công bố hết hồ sơ vụ ám sát John F. Kennedy

Được biết, những tài liệu được công bố hôm 27/10 gồm hơn 5 triệu trang hồ sơ bị giữ lại theo Đạo luật Hồ sơ JFK, một số vì lý do an ninh quốc gia và một số khác được cho không liên quan đến cuộc điều tra. Tuy nhiên, việc công bố những hồ sơ cuối cùng dường như không khiến những người tin thuyết âm mưu quanh cái chết của cố Tổng thống Kennedy thỏa mãn.

Hiện phần lớn mối quan tâm của dư luận về vụ ám sát tập trung vào những hồ sơ liên quan tới sát thủ Lee Harvey Oswald. Một cuộc thăm dò dư luận của Viện Gallup cho thấy, đa số người Mỹ tin có những đối tượng khác ngoài Oswald tham gia vụ ám sát này.

Hà Kim (Theo Reuters)
Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump yêu cầu công bố hết hồ sơ vụ ám sát John F. Kennedy tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật