Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

Tổng thống Macron “quảng cáo” khẩu trang vải sản xuất tại Pháp 100%

07/5/2020 22:04 UTC+7
(Công lý) - Với chiếc khẩu trang màu tím than, được sản xuất tại Pháp 100%, Tổng thống Emmanuel Macron đã cho người dân Pháp thấy rằng trách nhiệm công dân và phong cách thời trang không loại trừ lẫn nhau.

Tổng thống Macron “quảng cáo” khẩu trang vải sản xuất tại Pháp 100%

Tổng thống Macron trong chuyến thăm một trường tiểu học ở phía Tây thủ đô Paris. Ông đeo chiếc khẩu trang màu tím than, tiệp màu với bộ suit và cà vạt.

Tờ Sydney Morning Herald ngày 6/5 đưa tin, hôm 5/5 để “quảng bá” loại khẩu trang vải được sử dụng khi tham gia giao thông và các địa điểm công cộng khác nhằm ngăn ngừa lây nhiễm virus Corona, khi nước này đã lên kế hoạch nới lỏng phong tỏa theo từng khu vực từ 11/5.

Theo bài báo, ông Macron đã đeo chiếc khẩu trang vải màu tím than, tiệp màu với bộ suit và chiếc cà vạt của mình. Trên góc khẩu trang còn gắn cờ Pháp với ba màu đỏ, trắng, xanh.

Với chiếc khẩu trang được sản xuất tại Pháp 100%, Tổng thống Macron đã cho người dân Pháp thấy rằng trách nhiệm công dân và phong cách thời trang không loại trừ lẫn nhau.

Tổng thống Macron “quảng cáo” khẩu trang vải sản xuất tại Pháp 100%

Một học sinh đã hỏi: "Ai đó?" khi Tổng thống Pháp Macron bước vào lớp học

Tổng thống Macron cho biết, chiếc khẩu trang do hãng dệt kim Chanteclair thiết kế và được bán lẻ với giá 5,34 USD, nhằm bảo vệ người dân giữa đại dịch Covid-19.

Theo Sydney Morning Herald, mẫu khẩu trang này đã được quân đội Pháp kiểm tra khả năng thở và hiệu quả trong việc lọc vi hạt.

Trước đó, Chính phủ Pháp đã lên kế hoạch đưa khẩu trang vải vào sử dụng thay thế cho khẩu trang y tế. Chiếc khẩu trang vải mà ông Macron sử dụng đã được bán tại các siêu thị Pháp tuần này và có thể được sử dụng rộng rãi bắt đầu từ 11/5.

Tổng thống Macron “quảng cáo” khẩu trang vải sản xuất tại Pháp 100%

Một phụ nữ đeo khẩu trang bước đi trên phần đường dành cho người đi bộ ở thủ đô Paris

Bạch Dương (Theo Sydney Morning Herald)
Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Macron “quảng cáo” khẩu trang vải sản xuất tại Pháp 100% tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật