Báo Công lý
Thứ Năm, 20/2/2020

Huyết tương người khỏi bệnh do Covid-19 có kháng thể giúp điều trị

14/2/2020 17:51 UTC+7
(Công lý) - Trong huyết tương của các bệnh nhân bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra (Covid-19) đã khỏi bệnh hoàn toàn có những kháng thể có thể chống lại virus corona chủng mới.

Ngày 13/2, Giám đốc Bệnh viện Kim Ngân Đàm (tại thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc) Trương Định Vũ cho biết, các kết quả sơ bộ cho thấy tính hiệu quả của việc sử dụng huyết tương người đã khỏi bệnh trong việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Huyết tương người khỏi bệnh do Covid-19 có kháng thể giúp điều trị

Nhân viên y tế trong một khu cách li điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vũ Hán

Theo ông Trương, trong huyết tương của các bệnh nhân bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra (Covid-19) đã khỏi bệnh hoàn toàn có những kháng thể có thể chống lại virus corona chủng mới. 

Theo giới chuyên gia, hầu hết bệnh nhân sau khi khỏi bệnh sẽ sinh ra các kháng thể đặc hiệu chống lại Covid-19, có thể tiêu diệt và loại bỏ virus. Trong điều kiện chưa tìm ra vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu, việc sử dụng huyết tương của những người đã khỏi bệnh có thể giúp giảm đáng kể tỷ lệ tử vong ở các bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

Bệnh viện Kim Ngân Đàm là một trong những nơi được chỉ định để tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại thành phố "tâm dịch" Vũ Hán.

Ông Trương đã kêu gọi các bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn hiến huyết tương cho các bệnh viện. Theo các số liệu chính thức, tính đến hết ngày 13/2, tổng cộng 5.911 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh và được ra viện.  Riêng trong ngày 13/2 có 1.171 bệnh nhân được xuất viện.

 

 

Trâm Anh
Bạn đang đọc bài viết Huyết tương người khỏi bệnh do Covid-19 có kháng thể giúp điều trị tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật