Báo Công lý
Thứ Bảy, 04/4/2020

Đức bắt giữ một người xin tị nạn nghi là phần tử khủng bố IS

20/9/2015 17:49 UTC+7
(Công lý) - Cục Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức (BKA) vừa thông báo đã bắt giữ và điều tra một người xin tị nạn đến từ Syria bị tình nghi là phần tử khủng bố.

Đức bắt giữ một người xin tị nạn nghi là phần tử khủng bố IS

Các quốc gia châu Âu đang đối mặt nguy cơ các phần tử khủng bố xâm nhập qua dòng người tị nạn. 

Theo cảnh sát Đức, trong thời gian lưu trú tại một trung tâm tị nạn ở bang Brandenburg vừa qua, người này đã kể cho những người ở cùng về thời gian từng làm chiến binh của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, thậm chí từng tham gia các vụ hành quyết. Một số người tị nạn khác đã dùng điện thoại ghi hình được đoạn nói chuyện của người này và chuyển thông tin cho cảnh sát Đức. 

Đây là trường hợp đầu tiên một đối tượng trong dòng người di cư vào Đức bị tình nghi từng tham gia IS. Đến thời điểm này, BKA vẫn loại trừ khả năng có sự trà trộn một cách hệ thống của các đối tượng khủng bố vào dòng người di cư đến Đức. 

Hồi giữa tuần qua, Cục Tình báo Liên bang Đức (BND) cũng cho biết chưa có thông tin cụ thể liên quan những đối tượng tình nghi là chiến binh IS trong dòng người di cư vào Đức thời gian qua.

T.G
Bạn đang đọc bài viết Đức bắt giữ một người xin tị nạn nghi là phần tử khủng bố IS tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật