Báo Công lý
Thứ Ba, 26/3/2019

Biến cái cây thành con kiến, ai nghe?

17/4/2018 13:03 UTC+7
(Công lý) - Chưa đủ cơ sở để khẳng định có việc “bảo kê”, “tiêu cực” của lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên tuyến là báo cáo của Cục CSGT liên quan vụ xe chở cây "khủng" lọt qua 16 tỉnh, thành.

Không biết có phải vì vội để kịp tiến độ báo cáo kết quả kiểm tra theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ hay không mà Cục CSGT lại có báo cáo "vô tiền khoáng hậu" coi thường người dân, thiếu tôn trọng lãnh đạo như thế?

Kết luận như Cục CSGT chẳng khác nào nói cái cây mà dư luận gọi là "quái thú" ấy chỉ bé như con kiến.

Một chiếc xe rơ-moóc chở cái cây to vật vã băng băng chạy xuyên qua 16 tỉnh, thành với gần 20 chốt kiểm soát thuộc CSGT các địa phương mà lực lượng chức năng không phát hiện ra thì lạ hay không lạ? 

Nguyên nhân được Cục CSGT đánh giá là do chủ xe, lái xe, chủ hàng vì lợi ích kinh tế và sự thiếu trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị CSGT trong việc kiểm tra, đôn đốc cán bộ chiến sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ trên tuyến dẫn đến bỏ lọt vi phạm?

Kết quả báo cáo của Cục CSGT khiến nhiều bạn đọc thốt lên, không thể tin nổi. Rõ ràng là rất khó tin khi mà 2 tấm thớt còn phát hiện ra huống hồ mấy cái cây được ví von như "quái thú".

Người dân có thể tạm chấp nhận, nếu báo cáo cho rằng một vài chốt đã lơ là, thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra nhưng đây là hệ thống mười mấy chốt kiểm soát, bố trí chiếm phân nửa chiều dài đất nước thì khó có chuyện vô lý như thế được. Dư luận có quyền đặt câu hỏi, có quyền nghi ngờ về kết quả trong báo cáo của Cục CSGT.

Nếu kết luận của Cục CSGT là trung thực, khách quan thì rõ ràng lực lượng của hàng chục chốt kiểm soát trên không đủ năng lực để tiếp tục đảm trách công việc trên các tuyến. 

Vậy mà thật lạ, đến nay, Cục CSGT vẫn chưa đề cập gì tới vấn đề xử lý trách nhiệm của CSGT?

Xin nhắc lại, nếu không có chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kiểm tra, báo cáo thì e rằng vụ việc này đã bị đánh chìm. Thế nhưng, một lần nữa báo cáo của Cục CSGT lại khiến dư luận không phục. Không dám áp đặt rằng Cục CSGT có sự bao che cho cấp dưới nhưng nhìn từ thực tế khách quan thì khó có thể khiến dư luận nghĩ theo một chiều hướng tích cực hơn.

Cây của ai? Đi tới đâu? Những câu hỏi đầy mơ hồ vẫn không có câu trả lời. Còn báo cáo kết quả kiểm tra của Cục CSGT đã biến cái cây trong hình bên dưới đây chỉ bé bằng con kiến.

Biến cái cây thành con kiến, ai nghe?

Cả một cái cây như "quái thú" chứ đâu phải con kiến mà CSGT 16 tỉnh, thành không phát hiện ra?

Biên Thùy
Bạn đang đọc bài viết Biến cái cây thành con kiến, ai nghe? tại chuyên mục Tâm điểm dư luận của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (2)
  • hoangan.309@gmail.com
    Kết quả kiểm tra của "Cục CSGT" không những đã biến cái "cây như quái thú" thành "con kiến"; mà còn "coi Luật pháp và Nhân dân không bằng con kiến". Đây là những "đống" củi cần bỏ vào cái "Lò" đang cháy của TBT Nguyễn Phú Trọng ngay!
    Thích2 Trả lời
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Chả riêng cây mà bất cứ cái gì khủng đến đâu, kể cả giữa trung tâm Hà Nội như tòa nhà 8b Lê Trực, biệt phủ thì khỏi phải nói vì khá nhiều, rồi xây dựng sai quy cách, không có phép (Tràng An …), lấn chiếm thì diễn ra phạm vi cả nước và kể không hết, hút (ăn cắp) cát công khai nhiều địa phương rồi ô nhiễm khủng khiếp, và đặc biệt không phát hiện quan chức tham nhũng với tôi cũng là hiện tượng như TG Biên Thùy nêu: „quái thú khủng biến thành con kiến“. Cụ thể các vụ bắt mới đây vụ Vũ Nhôm xin thưa nhiều người biết từ lâu và vì sao bây giờ họ về hưu hết cả mới lôi ra. Rõ ràng đã có nhiều bàn tay „che trời“! Đã quá muộn ở ta trong việc xử lý quan chức theo luật lệ (quan chức càng cao có dấu hiệu khó động tới) và điều đó cần nhận thức rõ là vi hiến trầm trọng (Đ 16). Tóm lại trong bất cứ vụ việc nào, dù chuyện cây khủng „quái thú“ nêu ở đây, hay chuyện xử lý quan chức thì tôi tin chắc chắn chủ nhân đất nước là Nhân dân không muốn chờ lâu hơn nữa việc trì hoãn xử lý quan chức dưới bức màn „nhậy cảm“ để rồi muốn làm thế nào cũng được, vì phải chăng cứ nghĩ làm Ông Chủ Nhân dân không biết sẽ không sao?! Tuy nhiên qua nhiều sự kiện cho thấy chỉ có không ít các dấu hiệu không bình thường như không minh bạch, không nghiêm minh, - còn không thì có nghĩa xử lý hay phá án đối với quan chức quá kém – trong khi phá án khi tội phạm là dân thường thì nghe nói là „hàng đầu thế giới“ (lời Ông Nguyễn Đình Quyền – Nguyên phó Chủ nhiệm UBTPQH).
    Thích4 Trả lời
Sự kiện nổi bật